Phong thủy nhà vệ sinh: 10 điều gia chủ cần tránh ngay để gia đình bình an, tài vận hanh thông, sự nghiệp hanh thông, vạn sự như ý

Rate this post

1. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà

Không khí ngột ngạt từ nhà vệ sinh có thể lan tỏa khắp nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà vệ sinh: 10 điều tối kỵ gia chủ cần tránh ngay để gia đình bình an, thịnh vượng, sự nghiệp an khang, vạn sự như ý - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

2. Không đặt nhà vệ sinh trong bếp

Nhiều gia đình hiện nay thường đặt nhà vệ sinh liền với phòng ăn để tiết kiệm tối đa diện tích. Nhưng trong phong thủy, nếu phòng tắm (Thủy Kim) tiếp giáp với bếp (tập trung năng lượng Thủy) sẽ gây ra xung đột từ trường. Hiện tượng này được gọi là “lửa nước liền kề”, ảnh hưởng đến “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà.

3. Không bố trí phòng tắm phía trên bếp hoặc phòng ngủ

Vì đặt Hỏa tương khắc với Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Đối với phòng ngủ nên đặt ở phương vị cát lợi, không nên đặt ở vị trí tương xung với nhà vệ sinh.

Phong thủy nhà vệ sinh: 10 điều gia chủ cần tránh ngay để gia đình bình an, hạnh phúc, thịnh vượng, sự nghiệp an khang, vạn sự như ý - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

4. Không để cửa phòng tắm đối diện với bếp

Vì bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn nên nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Cửa bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo phong thủy nhà vệ sinh và nhà bếp, nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa, nhà vệ sinh là hành Thủy, tạo ra Thủy khắc Hỏa sẽ rất bất lợi cho tài lộc.

5. Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cầu thang đi xuống.

Thiết kế này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của mọi người trong nhà, vì mùi hôi của phòng tắm sẽ tràn xuống và bay khắp nơi trong Âm trạch.

Phong thủy nhà vệ sinh: 10 điều tối kỵ gia chủ cần tránh ngay để gia đình bình an, hạnh phúc thịnh vượng, sự nghiệp hanh thông, vạn sự như ý - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

6. Không chuyển phòng tắm thành phòng ngủ

Theo khoa học gia đình, phòng tắm là nơi âm khí không nhiều, không được sạch sẽ nên việc sửa phòng tắm thành phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn, ngược lại còn có khả năng làm hao tổn sinh lực của gia chủ. chủ nhân.

7. Phòng tắm nhỏ không có bồn tắm lớn

Nó có thể khiến phòng tắm trở nên chật chội, đồng thời khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã. Nên cân đối kích thước của bồn tắm với diện tích của không gian phòng tắm để mang lại sự cân đối.

Phong thủy nhà vệ sinh: 10 điều tối kỵ gia chủ cần tránh ngay để gia đình bình an, hạnh phúc, thịnh vượng, sự nghiệp hanh thông, vạn sự như ý - Ảnh 4.
Hình minh họa: Internet

8. Bồn tắm không được đặt ở giữa phòng tắm

Nên kê bồn tắm dựa vào tường, không đặt giữa phòng tắm để không làm mất đi vẻ hài hòa và tổng thể của phòng tắm. Bạn nên đặt bồn ở một góc vừa tiết kiệm diện tích vừa phù hợp với mọi không gian.

9. Cấm soi gương trong phòng tắm để soi thiết bị vệ sinh

Tuyệt đối không lắp gương đối diện thiết bị vệ sinh để tránh ảnh hưởng tâm lý, âm khí.

Phong thủy nhà vệ sinh: 10 điều tối kỵ gia chủ cần tránh ngay để gia đình bình an, hạnh phúc, thịnh vượng, sự nghiệp hanh thông, vạn sự như ý - Ảnh 5.
Hình minh họa: Internet

10. Sau khi sửa bồn cầu không được tự ý thay đổi vị trí

Tránh chạm vào những luồng khí bẩn, ảnh hưởng đến phong thủy. Vì vậy, trước khi xây nhà vệ sinh, bạn nên suy nghĩ kỹ về vị trí đặt, hạn chế việc thường xuyên thay đổi hướng đặt nhà vệ sinh.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment