Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng du lịch Châu Á

Rate this post

Theo đó, lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 7/9 trước khi khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được chọn đăng cai World Travel Awards.

Trước đó, đảo ngọc Phú Quốc là nơi tổ chức lễ trao giải khu vực Châu Á và Châu Đại Dương lần thứ nhất vào năm 2019.

Theo World Travel Awards, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, thu hút khách du lịch nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại.

Thành phố Hồ Chí Minh được chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải thưởng Du lịch Châu Á lần 1
“Ra chợ lớn xem múa lân” – hoạt động mới thu hút khách du lịch TP.HCM

Đến với Thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể tham quan nhiều con hẻm đặc trưng, ​​hay những khu chợ truyền thống sầm uất, đồng thời cũng có thể khám phá những trung tâm thương mại hiện đại ở những cao ốc hay cao ốc chọc trời. Tham quan những ngôi chùa thanh bình và đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh là nơi hội tụ của nhiều đặc sản ẩm thực của các vùng miền, đất nước rất hấp dẫn du khách.

Trước đó, vào tháng 11/2021, TP.HCM cũng vinh dự nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch MICE tốt nhất Châu Á” năm 2021 do World Travel Awards bình chọn.

Hàn Quốc trở thành thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Trong 7 tháng đầu năm nay, đã có 196.200 lượt khách từ xứ sở kim chi đến Việt Nam. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 7 tháng năm 2022, cả nước có 954.600 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, giảm hơn 90% so với cùng kỳ năm 2019, khi chưa có dịch Covid-19. Trong top 10 thị trường đưa khách đến Việt Nam nhiều nhất, ngoài Mỹ, các thị trường còn lại đến từ châu Á – Thái Bình Dương.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, với điểm đến hiện có nhiều hành khách nhất là Hàn Quốc, cùng với việc tăng tần suất trên các đường bay giữa Seoul với Hà Nội và TP.HCM, các hãng hàng không đã khai thác trở lại. các chuyến bay đến một số điểm du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Trước khi có dịch, Trung Quốc luôn là thị trường lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam. Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ hai, nhưng hiện tại do Trung Quốc chưa cho phép người dân đi du lịch nước ngoài nên Hàn Quốc đã vươn lên dẫn đầu danh sách.

Lê Loan

Leave a Comment