Hồ Hoài Anh trình bày với Học viện Âm nhạc và giải thích

Rate this post

Theo thông tin từ báo Tiền Phong chiều ngày 15/8, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa có báo cáo về giải trình của Hồ Hoài Anh, vì người được mời lên làm việc chưa trình bày. .

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, sau khi giải trình với các cơ quan nơi nghệ sĩ làm việc, hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh sẽ làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – cơ quan có thẩm quyền xử lý. trường hợp. xử lý trường hợp.

Trước đó, theo thông tin từ báo Dân trí, sáng ngày 15/8 đã liên hệ được với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Sau nhiều ngày, số điện thoại của Hồ Hoài Anh “không liên lạc được”, sáng 15/8, nam nhạc sĩ bất ngờ trả lời điện thoại. Tuy nhiên, khi nhà báo đặt câu hỏi, nhạc sĩ đã tắt máy.

Hồ Hoài Anh trình bày với Học viện Âm nhạc và giải thích - Ảnh 1
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – Ảnh: Báo Dân trí

Trao đổi với báo Dân trí, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông xác nhận thông tin, tính đến chiều qua, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vẫn chưa có báo cáo giải trình. liên quan đến nghệ sĩ Hồ Hoài Anh.

Trước đó, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cho biết, theo phân cấp, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có thẩm quyền xử lý giải trình của hai nghệ sĩ. diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Giống Những người Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết đã giao bộ phận tổ chức, Khoa Âm nhạc dân tộc liên hệ với Hồ Hoài Anh và đang chờ báo cáo.

Ông Tuấn cho biết: “Hiện tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vẫn chưa thể đưa ra kết luận hay hình thức kỷ luật nào đối với Hồ Hoài Anh. Hồ Hoài Anh đã phải lên cơ quan giải trình về sự việc vừa rồi. Học viện sẽ tạm giữ dự kiến ​​họp hội đồng kỷ luật vào tháng 8, sau đó sẽ có kết luận chính thức ”.

Hồ Hoài Anh trình bày với Học viện Âm nhạc và giải thích - Ảnh 2
Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng có khả năng bị phạt nặng – Ảnh: Zing News

Về phía Nhà hát kịch Hà Nội (nơi diễn viên Hồng Đăng công tác), NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát cho biết, sẽ có thông tin ngay khi có diễn biến mới. Hai nghệ sĩ này sau khi giải trình sự việc với đơn vị công tác cũng sẽ phải giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Ngay sau khi vụ lùm xùm xảy ra tại Tây Ban Nha, lãnh đạo Học viện đã tạm dừng công việc của Hồ Hoài Anh. Nhạc sĩ là giảng viên chính thức tại Khoa Nhạc cụ dân tộc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước sau hơn 1 tháng “mắc kẹt” tại Tây Ban Nha, tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng Tây Ban Nha điều tra làm rõ vụ việc.

Leave a Comment