Hòa Bình (HBC) ký kết chiến lược với hàng loạt đối tác lớn Secoin, Sun Group, DragonGroup…

Rate this post

Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty CP Secoin. Theo hợp đồng hợp tác, Hòa Bình và Secoin sẽ tận dụng những thế mạnh vốn có của mình để phối hợp, tăng cường năng lực kinh doanh, hướng tới xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi cho các dự án mà các bên tham gia. Đồng thời, Hòa Bình cũng sẽ ưu tiên lựa chọn Secoin để cung cấp sản phẩm, dịch vụ và hệ sinh thái Secoin đang phân phối trên thị trường.

Được biết, Secoin là nhà sản xuất gạch mỹ thuật lớn tại Đông Nam Á với hệ thống 3 showroom, 9 nhà máy tại Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Sản phẩm của Secoin được cung cấp cho các công trình lớn trên cả nước và xuất khẩu tới 60 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Trao đổi về ngành, phía Secoin cho rằng, năm 2022, thị trường vật liệu xây dựng sẽ tăng trưởng nhưng mức độ không cao, khoảng 20-30% so với thời kỳ dịch bệnh. Tuy nhiên, đến năm 2023, khi các dự án hạ tầng giao thông, đường cao tốc, sân bay, cảng biển hoàn thành, tốc độ phát triển của ngành vật liệu xây dựng sẽ tăng trưởng rất mạnh, khoảng 100%. -200%. Về phía Secoin, năm nay Công ty vẫn đặt kế hoạch tăng trưởng toàn hệ thống lên 170% so với năm 2021.

Hòa Bình được biết đến là nhà thầu lớn trên thị trường hiện đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Năm 2021, dù Covid-19 vẫn được coi là năm thắng lớn của HBC: Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh, liên tục trúng thầu giá trị lớn và đặc biệt là cơ cấu tài chính được cải thiện đáng kể (thu hồi được nhiều tiền). nợ khó đòi, bao gồm cả trường hợp của FLC).

Theo đó, năm 2022 là năm bản lề cho chiến dịch lớn của Công ty với kế hoạch doanh thu 17.500 tỷ đồng, tăng 54% so với năm trước, lợi nhuận hợp nhất 350 tỷ đồng, tăng 261%. Mục tiêu đến năm 2023, doanh thu của HBC đạt 437.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 21.875 tỷ đồng, tương đương 5% doanh thu.

Từ đầu năm đến nay, HBC cũng liên tục công bố nhiều gói thầu đáng chú ý cũng như các hợp đồng chiến lược được ký kết. Mới đây nhất, trong chiến lược “bắt tay”, Sun Group cho biết sẽ ưu tiên chọn Hòa Bình làm nhà thầu thi công các dự án của Sun Group.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2022, Hòa Bình và DragonGroup đã cùng nhau cam kết tăng cường hợp tác hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược, đảm bảo sự hợp tác lâu dài. Trong đó, DragonGroup sẽ ưu tiên lựa chọn Hòa Bình là nhà thầu thi công các dự án của DragonGroup trên khắp cả nước, đặc biệt là các dự án xây dựng cao tầng. Được biết, DragonGroup là doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi: Công nghiệp (Dệt may, Khoáng sản …), Dịch vụ – Thương mại (Vận tải, Đại lý ô tô, Xe máy điện, Khách sạn, …) Trung tâm Thương mại, Giáo dục, Thể thao, Dầu khí .. .), Xây dựng và Bất động sản (Hạ tầng kỹ thuật, Đầu tư phát triển các dự án Bất động sản và Khu phức hợp Khu công nghiệp)….

Về kinh doanh, quý I / 2022, Hòa Bình ghi nhận doanh thu tăng 31,8% so với cùng kỳ và đạt 2.986 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận sau thuế 10,6 tỷ đồng, tăng 19%.

https://cafef.vn/hoa-binh-hbc-ky-ket-chien-luoc-voi-loat-doi-tac-lon-secoin-sun-group-dragongroup-20220624171215312.chn

Leave a Comment