Hoàn cảnh gia đình 3 người chết vì nước lũ giữa thủ đô Seoul

Rate this post

Mới đây, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok Yeol đã tới một ngôi nhà nửa tầng hầm ở phường Sillim, quận Gwanak, Seoul, nơi gia đình 3 người chết vì bị kẹt trong căn nhà ngập nước vào tối 8/8.

Những người hàng xóm nói với Tổng thống rằng gia đình nạn nhân không đi sơ tán vì em gái của người phụ nữ bị khuyết tật, chậm phát triển trí tuệ và tâm thần. Nước nhấn chìm ngôi nhà ngay lập tức.Ăn mừng món súp của một gia đình 3 người với một ngôi nhà ở Seoul
Đích thân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã đến ngôi nhà có 3 thành viên trong một gia đình thiệt mạng do mưa lũ nghiêm trọng. Ảnh: CHOSUN.

Ông Yoon cũng gặp gỡ người dân khu vực xung quanh và an ủi họ về thiệt hại sau trận mưa lịch sử. Anh cho biết sẽ cố gắng giúp họ nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Tổng thống Yoon cũng chỉ đạo Bộ Nội vụ và các chính quyền địa phương tiến hành đánh giá an toàn toàn diện về nhà ở cho người già và người tàn tật, đưa ra các giải pháp cơ bản và hỗ trợ đầy đủ để giúp đỡ các nạn nhân. .

Cảnh sát cho biết các nạn nhân bao gồm một phụ nữ 47 tuổi, chị gái và con gái 13 tuổi của cô. mắc kẹt trong một ngôi nhà ngập nước. Cảnh sát vớt được thi thể họ vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 8 tháng 8. Nguyên nhân cái chết của cả 3 nạn nhân được cho là do đuối nước.Mừng món canh của gia đình 3 người với một gia đình đến từ Seoul-Hinh-2
Căn hộ nửa tầng hầm, nơi sinh sống của gia đình 3 nạn nhân chết đuối ở Seoul, Hàn Quốc, tối 8/8. Ảnh: Yonhap.

Cảnh sát nhận được thông báo rằng căn hộ có tầng hầm này bị ngập trong nước từ một người quen của gia đình nạn nhân vào lúc 21h. Do kết cấu căn hộ bán hầm thường xây thấp hơn mặt phố. Khi nước lũ lên nhanh ngập nhà, cửa bị sức ép của nước chặn lại khiến cả gia đình bị mắc kẹt, chết thảm thương tâm. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do căn nhà bị nước nhấn chìm, phải có thiết bị thoát nước.

Những người hàng xóm cho biết các nạn nhân bị mắc kẹt khi nước liên tục chảy xuống căn hộ bán tầng hầm từ một vũng nước lớn ở lối vào khu nhà ở. Một người hàng xóm đã cố gắng phá cửa sổ và cố gắng cứu họ, nhưng nước dâng lên và nhấn chìm ngôi nhà bán tầng hầm trong vài giây.

Ba nạn nhân nằm trong số 9 người thiệt mạng trong trận mưa lớn nhất trong vòng 80 năm qua ở Hàn Quốc.

Leave a Comment