Vụ 6 người chết: Chủ tịch Bình Dương chỉ đạo làm rõ, hỗ trợ gia đình 220 triệu đồng

Rate this post

Vụ 6 người chết: Chủ tịch Bình Dương chỉ đạo làm rõ và hỗ trợ gia đình 220 triệu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh (thứ hai từ trái sang) cùng các lực lượng chức năng đến thăm hỏi đại diện gia đình 6 nạn nhân tử vong – Ảnh: T.Đ.

Ngày 24/7, liên quan đến cái chết của 6 người trong một gia đình, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – đã đến Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát, nơi bảo quản thi thể các nạn nhân. đến gia đình thăm hỏi và chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, các nạn nhân đều là người cùng nhà, từ xa vào Bình Dương lập nghiệp nên khi gặp khó khăn rất cần sự hỗ trợ, chia sẻ của các cơ quan chức năng. và cộng đồng. đồng. Đồng thời phải làm rõ nguyên nhân vụ việc càng sớm càng tốt để người dân yên tâm.

Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc là do nạn nhân bị ngạt khí do máy phát điện gây ra, nhưng không có dấu hiệu của án mạng.

Bước đầu, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương gồm lãnh đạo tỉnh, MTTQ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, chính quyền thị xã Bến Cát cùng với các phường và người dân đã đến thăm hỏi, hỗ trợ. hỗ trợ gia đình nạn nhân tổng số tiền 220 triệu đồng.

Được biết, người nhà nạn nhân (bố của Lý Quốc Ph) từ Cà Mau vào Bình Dương để lo hậu sự cho gia đình, dự kiến ​​tối nay ngày 24/7 sẽ đến.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh và các lực lượng chức năng sớm hoàn tất công tác khám nghiệm, hỗ trợ gia đình nhận thi thể, đi lại, lo hậu sự cho nạn nhân.

Vụ 6 người chết: Chủ tịch Bình Dương chỉ đạo làm rõ và hỗ trợ gia đình 220 triệu - Ảnh 2.

Nhà nạn nhân khóa cửa, ban đêm vẫn bật máy phát điện do cúp điện có thể dẫn đến ngạt – Ảnh: BÁ SƠN

Giống Tuổi Trẻ Online thông tin, khoảng 12h cùng ngày, bạn làm thợ máy với chủ nhà là Lý Quốc Ph thì anh Nguyễn Hoài Hận (39 tuổi, quê Kiên Giang) gọi điện cho anh Ph nên không đến nhà. Đến nơi, anh gọi cửa nhiều lần nhưng không có ai ra mở cửa.

Các nhân chứng đập cửa và phát hiện 6 người chết bên trong. Danh tính các nạn nhân gồm 2 người lớn và 4 trẻ em: Lý Quốc Ph. (47 tuổi), Đỗ Thị T. (37 tuổi), Lý Bảo Kh. (7 tuổi), Lý Quốc Th. (2 tuổi), Đỗ Nguyễn Mỹ L. (15 tuổi) và Huỳnh Thùy D. (15 tuổi).

Tại hiện trường trong nhà nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện một máy phát điện ở phòng sau. Được biết, đêm 23/7 đến rạng sáng 24/7, tại khu vực này có mưa lớn và mất điện. Do đó, có thể gia đình nạn nhân đã cho nổ máy phát điện trong nhà dẫn đến ngạt nước.

Leave a Comment