Hoàng Thùy Linh ra album đón tuổi 34

Rate this post

TP HCMCa sĩ Hoàng Thùy Linh mời Đen Vâu, Thanh Bùi … hợp tác trong album mới – phát hành nhân dịp sinh nhật tuổi 34, sáng 11/8.

Cô chọn ngày sinh nhật để phát hành album thứ 4 vì muốn đánh dấu bước trưởng thành trong sự nghiệp. Đặt tên đĩa là Liên kết, ca sĩ nói ngoài cách phát âm tương tự như tên của cô ấy, Liên kết Nó cũng mang thông điệp kết nối với đồng nghiệp và khán giả. Các anbom khác Nhà vua (2019) – Chủ yếu hát một mình, cô kết hợp với nhiều nghệ sĩ trong dự án mới, từ đàn anh, đàn chị như Tùng Dương, Thanh Bùi, Thanh Lam đến những giọng ca trẻ như Wren Evans …

Hoàng Thùy Linh đặt tên cho album mới là Liên khúc.  Ngoài cách phát âm giống với tên của cô, Link còn mang thông điệp về sự kết nối của cô với đồng nghiệp và khán giả.  Khác với album Hoàng - chủ yếu hát một mình, cô hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong dự án mới, từ đàn anh, đàn chị như Tùng Dương, Thanh Bùi, Thanh Lam cho đến những giọng ca trẻ như Wren Evans.  Cô tiếp tục theo đuổi âm hưởng dân gian đương đại, pha trộn cổ điển với giao hưởng phương Tây của Bach.

Hoàng Thùy Linh trong buổi ra mắt album mới, sáng 11/8 tại TP HCM. Hình ảnh: Quang Huy

Nữ ca sĩ đã mất ba năm ấp ủ cho sự trở lại. Cô gặp khó khăn trong việc sản xuất album đúng vào thời điểm dịch bệnh bùng phát vào năm ngoái. Nhiều ca khúc cô thu âm hàng chục lần, cuối cùng bỏ ra khỏi album vì không ưng ý. Nữ ca sĩ cũng gặp áp lực khi mời các nghệ sĩ gạo cội như Thanh Lam, Tùng Dương … Hoàng Thùy Linh cho biết: “Tôi sợ họ từ chối vì thể loại nhạc và phong cách quá khác biệt. ‘ các anh chị em.”

>>> Dàn sao chúc mừng Hoàng Thùy Linh

Trong album mới, với DTAP – người phối hợp ăn ý, cô khai thác thế mạnh của dân gian đương đại, pha trộn màu sắc cổ điển với giao hưởng phương Tây của Bach. Lời bài hát lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống, trò chơi tuổi thơ.

Ví dụ, trong Thịt bo khô, cô ấy hát về sự dũng cảm để cắt đứt một mối quan hệ. Nữ ca sĩ cho biết, khác với thuở nhỏ, khi lớn lên, nhiều người khó tính đến chuyện từ bỏ hay duy trì tình bạn, tình yêu. Cô nói: “Tôi ngưỡng mộ những người nâng lên và đặt xuống dễ dàng bởi vì càng lớn tuổi, mọi người càng có xu hướng phức tạp hóa cảm xúc của mình”. TRỰC TIẾP Gieo quẻnữ ca sĩ hát về cách phụ nữ đón nhận tình yêu như một món quà bất ngờ, với những người “không hẹn mà gặp” nhưng “thuận theo tự nhiên mà có”.

MV "Gieo quẻ" (Khắc Hưng) - Hoàng Thùy Linh

MV “Cho anh một quẻ” (nhạc sĩ Khắc Hưng). Video: Hoàng Thùy Linh Official

Thanh Bùi góp mặt trong album với ca khúc Không có bài hát nào có thể diễn tả cảm giác của tôi lúc này – hát cùng Hoàng Thùy Linh. Anh gặp Hoàng Thùy Linh thuở mới vào nghề, khi nữ ca sĩ còn đang lao đao vì scandal. Khi ấy, anh rất ấn tượng với tính cách năng động, mạnh mẽ của cô dù có nhiều thăng trầm. “Hơn 10 năm sau, tôi khâm phục cách Linh từng bước vượt qua trở ngại để có được thành công như bây giờ”, nhạc sĩ chia sẻ.

Lần đầu tiên hợp tác với Hoàng Thùy Linh trong một bài đăng Gieo quẻDen Vau cho biết khi nam ca sĩ gửi bản demo, anh nhận lời ngay vì thích âm nhạc và thông điệp của bài hát – đề cao cái nhìn tích cực về cuộc sống sau thời kỳ dịch bệnh.

Nữ ca sĩ tặng hoa cho những người cộng tác trong dự án mới, trong đó có rapper Đen Vâu (phải) - người từng hợp tác với cô trong bản hit

Ca sĩ tặng hoa các cộng sự như nhạc sĩ Thanh Bùi (trái), Đen Vâu … Ảnh: Quang Huy

Nữ ca sĩ không tạo áp lực để vượt qua cái bóng quá lớn của album Nhà vua – vốn được coi là một dấu mốc trong sự nghiệp của cô. Cô nói: “Một số người khuyên tôi nên ra ngoài một Nhà vua thứ hai, nhưng tôi biết không còn nhiều người muốn nghe nó nữa. Tôi thích sự thay đổi nhưng không chọn đột ngột mà từ từ, linh hoạt để khán giả cảm nhận dần dần ”.

Hoàng Thùy Linh sinh năm 1988 tại Hà Nội. Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn Truyền hình – Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô được mời đảm nhận vai Vàng Anh trong phần 2 của phim. Nhật ký Vàng Anh. Năm 2013, cô đóng vai chính trong phim Thần tượng Do anh Quang Huy làm đạo diễn. Năm 2018, cô phát hành cuốn tự truyện của mình Golden anh và Phoenix.

Năm 2019, cô phát hành album Nhà vua tổng kết 10 năm ca hát. Album mang âm hưởng của dòng nhạc dân gian đương đại xen lẫn âm nhạc điện tử, gồm những bản hit Để tôi kể bạn nghe, Trộm gặp bà già, Duyên âm… Cùng năm, cô giành được danh hiệu “Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á” tại MAMA ở Hàn Quốc. Cô cũng chiến thắng áp đảo tại Cống hiến 2020 với bốn giải thưởng – “MV của năm”, “Bài hát của năm”, “Ca sĩ của năm” cho sản phẩm. Để tôi nói cho bạn biết và “Album của năm”.

Mai Nhật

Leave a Comment