Học sinh lớp 8 chép đề thi giúp thí sinh bị gãy tay trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Hưởng thụ
Rate this post

Tại điểm thi Trường THCS Phú La, quận Hà Đông, một phòng thi dự phòng đã được chuẩn bị riêng cho một thí sinh bị gãy tay ngay trước giờ thi.

“Thí sinh bị gãy tay sẽ được phân công viết hộ, phòng thi có máy ghi âm. Phòng thi có danh sách và thu bài như một phòng thi riêng”, thầy giáo Trần Đình Hiếu, Phó trưởng phòng cho biết. của trường. Trường THCS Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết.

Trước đó, được sự đồng ý của Sở GD & ĐT Hà Nội, Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã cử một học sinh lớp 8 đi cùng học sinh bị tai nạn. Trước khi diễn ra kỳ thi, trường cũng đã tổ chức cho hai học sinh họp để phổ biến quy chế thi riêng trước tình huống thi bất ngờ này.

Em Lê Xuân Hiếu, học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình cho biết: “Kiến thức này em chưa học bao giờ, em đặt ra nhiều câu hỏi làm sao để giúp em tốt nhất trong kỳ thi này”.

Để không bỏ sót một thí sinh nào trong mùa thi này, các điểm thi đã chủ động mọi phương án đồng hành. Trong trường hợp thí sinh thuộc diện F0, quyền dự thi đầu vào của họ vẫn được đảm bảo.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng Phòng Giáo dục quận Hà Đông, Hà Nội – cho biết: “Chuẩn bị phòng cách ly, thí sinh F0 sẽ được bố trí dự thi tại phòng dự phòng này với đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo đề phòng. dịch bệnh ”.

Ứng phó với nguy cơ gian lận thi cử bằng công nghệ cao, năm nay Hà Nội cũng yêu cầu thí sinh để tư trang cách phòng thi ít nhất 25m. Vượt qua những điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, các điểm thi đều tính toán bố trí hợp lý nơi để đồ cho các em.

Học sinh lớp 8 chép đề thi giúp thí sinh bị gãy tay trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 3.

Đây được coi là kỳ thi nóng nhất trong năm, với tỉ lệ cạnh tranh gay gắt hơn 100.000 thí sinh đăng ký nhưng chỉ có gần 70.000 chỉ tiêu. Năm nay, Hà Nội sẽ có gần 700 thanh tra, con số lớn nhất từ ​​trước đến nay. An ninh được chuẩn bị chu đáo. Theo kế hoạch, lực lượng công an sẽ bố trí 3 chốt bảo vệ chặt chẽ các điểm thi.

Không được chủ quan, công tác phòng chống dịch cũng được các điểm thi đặc biệt quan tâm. Đáng chú ý, thí sinh sẽ vẫn phải đeo khẩu trang trong suốt kỳ thi. Ngày 18/6, thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và kết thúc ngày 19/6 với môn Toán.

Leave a Reply

Your email address will not be published.