Hội chợ “Ẩm thực Nhật Mỹ” tại Quận 1, TP.

Hưởng thụ
Rate this post

Đây là chương trình do công ty Marukoshi Seagull tại Hokkaido (Nhật Bản) phối hợp với thương hiệu nhà hàng Morico tổ chức nhằm quảng bá ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam. Thời gian diễn ra từ ngày 4-6 / 3 và 11-13 / 3 vào khung giờ 16h-20h. tại 30 Lê Lợi (Q.1).

Tại hội chợ ẩm thực lần này, ban tổ chức giới thiệu đến thực khách những món ăn đặc sản và nổi tiếng của Hokkaido như lẩu cua Hanasaki (vùng Nemuro), lẩu rau cá hồi, lẩu cua tuyết đỏ, đặc sản bò Kitaushiri được nuôi trong môi trường tự nhiên Hokkaido với sức khỏe tốt, cơ thể thoải mái. , không có áp suất, ăn cỏ khô và gạo Hokkaido đã được lựa chọn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và yên tâm cho người dân. sử dụng.

Ngoài ra, ở đây còn có các món cá nướng nổi tiếng như cá kiếm Mirin, cá bơn Souhachi, cá tuyết, cá Komai. Các món tráng miệng như kem trà xanh, dưa đỏ, mochi phô mai …

Các đầu bếp chuyên nghiệp đang chuẩn bị các món ăn Hokkaido (Nhật Bản) cho du khách

“Người Việt Nam biết rất ít về ẩm thực Hokkaido. Với sự kiện này, chúng tôi muốn mang đến những nguyên liệu tươi ngon và cách nấu các món ăn từ Hokkaido để người Việt Nam biết đến văn hóa ẩm thực của tỉnh này nhiều hơn ”. – Bà Trần Thị Thủy – quản lý công ty Marukoshi Seagull Việt Nam cho biết.

Là hòn đảo lớn thứ 2 của Nhật Bản, thứ 21 trên thế giới, Hokkaido là một trong 4 hòn đảo chính tạo nên quần đảo Nhật Bản với hơn 5 triệu người sinh sống. Nhờ nằm ​​ở cực bắc Nhật Bản, Hokkaido có mùa hè mát mẻ và mùa đông có tuyết.

Không chỉ thu hút những du khách yêu thích trượt tuyết, lướt ván với những ngọn núi cao và tuyết phủ bột mịn vào mùa đông, Hokkaido còn là điểm đến của những tín đồ ẩm thực.

Đất đai rộng rãi, khí hậu thuận lợi cho việc trồng trọt và chăn nuôi bò sữa (Hokkaido chiếm 40% sản lượng sữa của cả nước). Ngành công nghiệp hải sản ở đây cũng rất phát triển, Hokkaido nổi tiếng với các loại hải sản tươi sống như cua, nhím biển, sò điệp, v.v.

Leave a Reply

Your email address will not be published.