Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng Tây Bắc

Rate this post

MTDT Thứ ba, 27/09/2022 12:39 PM (GMT + 7)

Đây là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm; Tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường

tm-img-alt
Rất nhiều sản phẩm OCOP cho đồng bào và khách du lịch lựa chọn. Nguồn: baoyenbai

Hàng trăm sản phẩm chất lượng của các tỉnh Tây Bắc đã hội tụ tại Hội chợ sản phẩm OCOP gây ấn tượng với hàng nghìn lượt khách đến mua sắm và thưởng thức sản phẩm.

Hội chợ với quy mô 50 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, có 18 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 18 gian hàng giới thiệu các sản phẩm, ấn phẩm du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh; 6 gian hàng triển lãm trong không gian chợ đá quý Lục Yên; 4 gian trưng bày của Không gian văn hóa chè Suối Giàng; 4 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quế Văn Yên và diện tích 300m2 giới thiệu đến du khách ẩm thực dân tộc Thái và người dân địa phương.

Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ là các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, nông sản chủ lực thể hiện thế mạnh, truyền thống văn hóa, nét ẩm thực độc đáo của từng địa phương. như: các loại trái cây đặc trưng của Sơn La; sản phẩm thổ cẩm của tỉnh Hòa Bình; Chè Shan tuyết Suối Giàng; tinh dầu quế (huyện Văn Yên); cá khô hồ Thác Bà, bưởi Đại Minh (huyện Yên Bình); lạc đỏ, khoai môn, đá quý (huyện Lục Yên); mật ong, rượu gạo (Mù Cang Chải) …

Ngoài ra còn có các gian hàng giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, nét văn hóa đặc sắc của 8 dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng.

Khu ẩm thực với hàng chục gian hàng ẩm thực giới thiệu những món ăn ngon, đa dạng từ đặc trưng của các dân tộc, địa phương 8 tỉnh Tây Bắc.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, các hoạt động quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm được diễn ra xuyên suốt nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân, du khách trong và ngoài nước đến với Nghĩa. Lô (Yên Bái).

Các sản phẩm tại hội chợ là những sản phẩm chất lượng cao đặc trưng của các vùng Tây Bắc được lựa chọn để trưng bày, giới thiệu cho người dân và du khách tìm hiểu, thưởng thức và mua sắm.

tm-img-alt
Rất nhiều sản phẩm OCOP cho đồng bào và khách du lịch lựa chọn. Nguồn: baoyenbai

Thông qua hội chợ nhằm giới thiệu những thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của Yên Bái nói riêng và các tỉnh trong khu vực và cả nước nói chung nhằm thu hút các đối tác, doanh nghiệp quan tâm hợp tác. , đầu tư vào Yên Bái và các tỉnh vùng Tây Bắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Hội chợ diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 29/9/2022 tại sân vận động thị xã (cũ), tổ 07 – phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

An Hạ (T / h)

Leave a Comment