Khánh Hòa cấm biển từ 2h ngày 27/9

Rate this post

Ngày 26/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã có Công văn 02 gửi các địa phương, đơn vị về việc tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó. với bão số 4.

Trong công điện, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 01 ngày 25/9 /. Năm 2022 của Chủ tịch UBND tỉnh. Đặc biệt, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân đã triển khai công tác ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất …

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở. Đặc biệt các địa phương ven biển kiên quyết sơ tán dân ở những nơi nguy hiểm, trên tàu thuyền nơi neo đậu, lồng bè, chòi nuôi trồng thủy sản … khi có thông tin về diễn biến bão. ảnh hưởng đến vùng biển tỉnh Khánh Hòa. Tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa đảm bảo an toàn khi có bão.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương không cho tàu cá ra khơi; Thời gian thực hiện các công việc trên trước 16h ngày 26/9.

Thực hiện lệnh cấm biển (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ), thời gian đến trước 2h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tỉnh về việc kết thúc lệnh. . biển cấm.

Các đơn vị cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết, mưa lũ; thường xuyên báo cáo Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh để nắm bắt và chỉ đạo kịp thời.

Tỉnh Khánh Hòa cấm tàu ​​thuyền ra khơi đánh bắt từ 4 giờ ngày 26 tháng 7. Hình minh họa
Tỉnh Khánh Hòa cấm tàu ​​thuyền ra khơi đánh bắt từ 4 giờ ngày 26 tháng 7. Hình minh họa

Theo báo cáo nhanh (tính đến 2h ngày 26/9) của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo UBND tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra kết quả công tác ứng phó với bão số 4 tại huyện. Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa (neo đậu tàu thuyền, lồng bè, đảm bảo an toàn hồ, đập …)

Theo báo cáo nhanh của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng lúc 10 giờ ngày 26-9, toàn tỉnh có 1.260 phương tiện và 6.717 ngư dân đang hoạt động trên biển. Hiện không có tàu nào ở trong vùng nguy hiểm. Số phương tiện đang neo đậu tại bờ là 2.839 chiếc. Các phương tiện đang hoạt động trên biển đã nhận được thông tin để tránh.

Về lồng bè, các địa phương đã nắm thông tin, hướng di chuyển của bão để thông báo cho người dân nuôi trên lồng bè (nội dung đã triển khai đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp xã). Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương nắm thông tin với các chủ lồng, bè để đưa số lao động trên các lồng bè vào bờ tránh trú bão trước 2h ngày 27/9.

Trên địa bàn tỉnh có tổng số 31 hồ chứa nước (28 hồ thủy lợi, 3 hồ thủy điện) với tổng dung tích 250 triệu m3.3. Hiện tại, tổng dung tích chứa trong các hồ là 170 triệu m.3đạt 68% tổng công suất thiết kế.

Huyền Hoa

Leave a Comment