Huế sẽ có khu ẩm thực đường phố về đêm

Rate this post

Chính quyền TP Huế có ý định cho phép người bán hàng rong kinh doanh trong công viên Thương Bạc giảm bớt việc kinh doanh trên vỉa hè.

Ngày 22/7, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch TP.Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, thành phố sẽ chỉnh trang hệ thống sân bãi và làm đường đi dọc sông Hương trong công viên Thương Bạc, quy hoạch thành khu ẩm thực. Cho phép những người bán hàng rong vào đây kinh doanh từ 18h đến 24h, nhằm thúc đẩy phát triển khu vực bờ Bắc sông Hương.

Công viên Thương Bạc sẽ có khu ẩm thực đường phố dành cho những người kinh doanh hàng rong.  Ảnh: Võ Thanh

Công viên Thương Bạc sẽ có khu ẩm thực đường phố dành cho những người kinh doanh hàng rong. Hình ảnh: Võ Thanh

Theo Chủ tịch TP Huế, khu ẩm thực về đêm tại Công viên Thương Bạc sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng người dân buôn bán trên vỉa hè, lòng đường gây nhếch nhác mỹ quan đô thị.

Bà Nguyễn Thị Tuyết (63 tuổi, TP. Huế), một hộ bán bắp nướng đêm trên đường Lê Lợi cho biết, dù biết buôn bán trên vỉa hè nhếch nhác, bị cấm nhưng bà vẫn làm nghề để mưu sinh. kế sinh nhai. . Mỗi khi có lực lượng đô thị đi tuần, bà và nhiều người kinh doanh trên vỉa hè lại thu dọn ghế, tháo chạy. “Nếu thành phố thành lập khu ẩm thực đường phố dành cho người nghèo, chúng tôi kinh doanh thì quá tuyệt vời, người dân sẽ không phải rơi vào cảnh sợ hãi nữa. Tuy nhiên, chính quyền phải ưu tiên mặt bằng, thuế cho chúng tôi mới có. điều kiện kinh doanh ”, bà Tuyết nói.

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, ý tưởng xây dựng phố ẩm thực cạnh Công viên Thương Bạc và làm sinh động không gian đêm bờ Bắc sông Hương. liên kết với Hoàng thành vào ban đêm đã được. từ lâu rồi.

“Việc hình thành khu ẩm thực đường phố, với nhiều món ăn mang đậm bản sắc ẩm thực Huế cũng sẽ góp phần níu chân du khách ở lại Huế lâu hơn”, ông Hải nói.

Công viên Thương Bạc nằm ở bờ Bắc sông Hương giữa cầu Trường Tiền và cầu Phú Xuân. Đây là một trong bốn công viên lớn nhất của thành phố Huế nằm bên bờ sông Hương. Trước đây, công viên Thương Bạc được nhà Nguyễn cho xây dựng là Thương viện viện với nhiều công trình đón tiếp sứ thần.

Võ Thanh

Leave a Comment