Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến

Rate this post

Mọi người có thể thực hiện đăng ký kết hôn trực tuyến theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang đăng ký kết hôn trên Cổng dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-chi-tiet-thu-tuc-hanh-chinh.html?ma_thu_tuc=1.000894

Tiếp đó hãy chọn Tỉnh / Thành phố, Quận / Huyện, Phường / Xã làm thủ tục đăng ký kết hôn ở đâu và Đồng ý.

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến - Ảnh 1.

Bước 2: Đăng nhập

Sau khi mọi người chọn Gửi trực tuyến, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia. Người dân có thể sử dụng tài khoản do Cổng Dịch vụ công quốc gia cấp hoặc tài khoản do Bưu điện Việt Nam cấp.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản, mọi người chọn Đăng ký Và làm theo hướng dẫn

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến - Ảnh 2.

Bước 3: Khai báo thông tin đăng ký kết hôn

Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ đưa người dùng đến trang khai báo thông tin của từng địa phương.

Người dân cần điền chính xác thông tin về người nữ, người nam, các thông tin liên quan… Các trường có dấu * đỏ là bắt buộc phải điền.

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến - Ảnh 3.

Bước 4: Gửi tệp đính kèm

Hướng dẫn đăng ký kết hôn trực tuyến - Ảnh 4.

Tiết diện Hồ sơ đính kèm, người dân đăng tải file ảnh các giấy tờ cần thiết để cơ quan chức năng xác minh, xử lý hồ sơ. Các loại tài liệu bao gồm:

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của Ủy ban nhân dân cấp xã nếu người đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại nơi làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì nộp thêm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam cấp. Nam ở nước ngoài cấp (yêu cầu sao y bản chính)

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của cả nam và nữ như: Hộ chiếu, CMND / CCCD hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng. CMND / CCCd cần được chụp cả 2 mặt từ bản chính hoặc bản sao có công chứng.

– Giấy tờ chứng minh chỗ ở của hai bên nam, nữ: Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú của hai bên chụp từ bản chính hoặc bản sao có công chứng. Nếu bị thu hồi sổ hộ khẩu thì phải có giấy xác nhận cư trú.

– Trích lục ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, việc ly hôn trước đó đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài. Các bản trích lục ly hôn cần được lấy từ bản chính, bản sao có công chứng hoặc từ Sổ gốc.

Bước 3: Kiểm tra tất cả các thông tin đã khai báo, chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”

Chọn Tiếp tụcnhập mã chính xác rồi nhấn Gửi Thông Tin hoàn thành. Cuối cùng, chờ kết quả xác nhận hồ sơ được gửi về địa chỉ email.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, đúng quy định sẽ có hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Tại thời điểm nhận kết quả, người dân mang theo bản chính hoặc bản sao cùng cán bộ đến cơ quan có thẩm quyền để đối chiếu và nhận kết quả.

https://cafef.vn/huong-dan-dang-ky-ket-hon-online-20220629113552746.chn

Leave a Comment