Hương Giang rèn con trên bàn ăn, Thùy Lâm cho con theo nếp sống quân nhân

Rate this post

Nói về phương pháp nuôi dạy con của mình, Hương Giang này cho biết:

“Đối với gia đình tôi, bàn ăn là nơi các con học hỏi rất nhiều điều. Ngay từ khi bé mới chào đời, không ai trong gia đình được phân công trông bé ăn rồi ăn một mình mà cả nhà luôn ăn cùng nhau, có bé nằm cạnh trong nôi. Lớn lên một chút, bàn ăn ở nhà là nơi trẻ học cách cư xử như khi đi ăn ở nhà hàng, các quy tắc giống nhau được thống nhất: không ném đồ đạc, không la hét, rửa tay trước khi ăn, chỉ ăn khi ngồi trên ghế. , khi bạn không muốn ăn nữa, hãy cởi khăn ăn ra. Ăn xong thì dùng khăn trải bàn, chổi để lau người… Đừng mong con ngoan hơn, nhanh nhẹn hơn khi đi chơi mà ở nhà thì sao cũng được. . Hãy dạy chúng các quy tắc ở nhà để chúng làm quen và biến nó thành thói quen. ”

Hoa hậu Thùy Lâm rèn con theo nếp sống “quân tử”

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Năm 2008, Hoa hậu Thùy Lâm cũng là một trong những hoa hậu có sức hút nhất với công chúng Việt. Cô thể hiện sự đa tài ở nhiều vai trò như diễn viên, ca sĩ … Năm 2010, sau khi kết hôn với chồng doanh nhân, cô từ bỏ làng giải trí để tập trung chăm sóc gia đình.

Tuyệt chiêu dạy con của các hoa hậu: Hương Giang rèn con trên bàn ăn, Thùy Lâm cho con nếp sống quân nhân-3

Là một người mẹ, Thùy Lâm rất cẩn thận trong việc nuôi dạy con cái. Cô đặc biệt quan tâm đến sự phát triển thể chất của trẻ nên chế độ dinh dưỡng được thực hiện theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt của các chuyên gia. Ngoài ra, trong việc định hình nhân cách cho trẻ, Hoa hậu áp dụng phương pháp giáo dục dựa trên môi trường quân đội:

“Từ nhỏ Su đã được bố mẹ tập cho cuộc sống như trong môi trường quân đội, sáng 7h30 mẹ dậy, muộn nhất 8h30 ngủ. Con đi ngủ thì con tự đi ngủ, bố mẹ không phải bế đâu con ah. Đến giờ ăn là ngồi ngay vào bàn ăn cho Su, đừng chạy lung tung hay “đánh trống bỏ dùi”. Trừ khi hôm nào mệt, mẹ bế đi dạo quanh nhà hoặc dỗ đồ chơi cho Su ăn.

Có lẽ vì vậy mà Su lớn lên không tự mãn và rất ngoan ngoãn. Chơi xong Su đã biết cất đồ chơi về chỗ cũ. Đến giờ ngủ, bố mẹ chỉ nhắc một lần là trẻ tự giác làm theo ”, Thùy Lâm chia sẻ.

Theo Emdep.vn

Leave a Comment