Phong thủy sư chọn đi Âm Trạch, ba năm sau, gia chủ vô cùng cảm kích.

Rate this post

Nhờ thầy phong thủy chọn máy đo âm lượng tốt.

Cha tôi mồ côi mẹ từ khi còn nhỏ, ông tôi nghiện thuốc phiện, sau khi tiêu một phần tài sản đáng kể thì ông qua đời. Cái đói, cái nghèo quanh năm, bố và bà cố già yếu phải thường xuyên sống nương tựa vào người khác, cuộc sống rất khó khăn.

Vào một đêm tuyết rơi đầy gió, một thầy cúng biết đọc phong thủy đến trú trong ngôi nhà. Đêm se lạnh khó ngủ, mọi người quây quần bên bếp lửa hàn huyên, hai bà cháu vừa khóc vừa kể cho ông lão nghe về sự nghèo khó, bất hạnh của mình và cầu xin ông lão giúp họ chọn được một khúc tri âm hay. , để thay đổi vận may của hoàn cảnh gia đình mình. Ông lão cười một hồi lâu rồi ngâm một bài thơ như sau:

Mọi người đều muốn trở nên giàu có

Đừng biết rằng sự giàu có là tự thân

Cầu nguyện cho phước lành, hạnh phúc chảy mãi

Không có đức hạnh, không có hạnh phúc, không có cơ sở.

Sau đó ông già kể cho hai người nghe về câu chuyện mà ông đã trải qua.

Pháp sư cho biết khi còn trẻ, ông từng theo sư phụ học phong thủy. Vào năm vừa học xong, vừa mới bắt đầu tu luyện, khi cha của Trương Thiên Khuynh – một nhân vật nổi tiếng trong huyện qua đời, Trương gia mời đến chọn một mảnh đất tốt để làm mộ. Trương Thiên Khuynh là người lương thiện, thích bố thí, nổi tiếng gần xa, mọi người đều gọi Trương Thiên Khuyển là Trương Lão Thiên.

Vì muốn chọn được thế đất có phong thủy tốt, Trương Thiên Khuyến đã đưa thầy cúng đi khắp núi rừng quanh nhà suốt mấy ngày trời, nhưng vẫn không chọn được vật phong thủy tốt cho nhà mình. , nhưng không gây trở ngại cho gia đình anh em và hàng xóm.

Thời tiết nắng nóng, tìm kiếm nhiều ngày khiến thầy phong thủy vừa khát vừa buồn, giận dỗi vô cớ. Lúc này đi đến một ngọn đồi xung quanh trống trải, không có cây cối, thầy phong thủy quan sát hồi lâu, nhận ra nơi đây được mệnh danh là “thỏ cư vô sở” (ngọn đồi không có con thỏ nằm). Trên ngọn đồi này có một hang gió, nếu dùng hang này để chôn người thì chưa đầy ba năm gia đình sẽ tan hoang. Thầy phong thủy nghĩ thầm: Dù nghĩ cho người khác thế nào thì mình cũng phải để cho mình nếm mùi đau khổ trước đã, phá sản tán gia bại sản trước rồi mới tính. Ông nói với Trương Lão Thiên rằng: “Dùng huyệt này chôn người chết, tuyệt đối đừng gây chướng ngại cho người khác”. Sau khi làm xong việc này, hắn lập tức rong ruổi khắp thiên hạ, tiếp tục hành trình đi xem phong thủy.

Câu chuyện nhiều năm sau

Ba năm sau hắn trở về quê hương, nghe người ta nói trước cửa nhà Trương Lão Thiên có bảng hiệu Tống Thiên Ngạch, cuộc sống của gia tộc càng thêm vẻ vang. Nghe vậy, hắn liền đến thăm nhà Trương Lão Thiên, Trương Lão Thiên vui vẻ nói với hắn: “Dùng mảnh bẫy âm mà ngươi chọn để chôn cất cha ta, sau đó mới xây mộ, ba năm này không chỉ gia đình sung túc, nhưng năm ngoái lại có thêm một cặp cháu trai sinh đôi, thật là may mắn, phải cảm ơn và cảm ơn đàng hoàng ”. Thầy phong thủy thấy khó hiểu nên gợi ý muốn đi xem lại lăng mộ nhà Trương Lão Thiên.

Sáng hôm sau trời chưa sáng, hai người đã dậy đi tảo mộ. Khi đó là tháng 4 và tháng 5, lúa mì sắp chín. Trong màn sương sớm mờ ảo, từ xa họ đã nhìn thấy hai người đang trên rẫy đang cắt lúa mì.

Trương Lão Thiên nhanh chóng kéo thầy phong thủy trốn trong ruộng lúa mì, ý bảo đừng nói nữa. Hai người họ đợi cho đến khi hai tên trộm lúa mì kia đi khuất rồi mới từ đồng đi ra.

Thầy phong thủy hỏi Trương Lão Thiên tại sao phải làm việc này. Trương Lão Thiên thở dài nói: “Đây là một cặp vợ chồng nghèo, nhà ít ruộng đất mà lại đông con, mẹ già hay đau ốm nằm trên giường, có lẽ giờ hết lương thực nên mới đánh liều đi ăn trộm. Khi tôi trở về, tôi sẽ nhờ con cháu mang cho gia đình một ít lương thực, để giúp họ vượt qua cảnh nghèo khó này ”.

Hai người vừa đi vừa nói chuyện cho đến khi đến trước mộ, lúc này trời đã bắt đầu sáng, mộ nằm trong sương sớm được bao bọc bởi những hàng thông, nhìn vào chỉ thấy một màu xanh. Nhìn ngọn đồi phía đông xa xa cũng rợp bóng cây cối, tràn trề sức sống mãnh liệt. Trương Lão Thiên chỉ vào một ngôi chùa to lớn vừa mới được xây dựng ở phía tây, nói với giọng đầy tự hào: “Đây là ngôi chùa do ta bỏ tiền ra xây dựng, cũng là tâm nguyện lớn nhất trong đời ta”.

Tiếng chuông chùa chậm rãi vang lên trong ánh bình minh, nghe từng hồi chuông ngân vang, thầy phong thủy chợt nhận ra: Hạnh phúc đến từ sự tu dưỡng, lương thiện chính là đức hạnh. thân hình cầu.

chon-am-trach dung

Nói đến phong thủy cũng có câu: “Nhất mệnh, nhị vượng, tam phong, tứ âm, ngũ độc”. Con người luôn muốn tìm kiếm một phương pháp nào đó từ thế giới bên ngoài để cải thiện hiện trạng của bản thân, hoặc để thỏa mãn nhiều ham muốn hơn, thực ra từ góc độ văn hóa truyền thống thì không. là đi vào con đường của hành động và mục đích trái ngược nhau.

Điều đáng buồn nhất của nhiều người hiện nay là bị thứ kiến ​​thức nông cạn gọi là khoa học hiện đại trói buộc, dùng hai chữ “mê tín dị đoan” để tăng thêm giá trị cho sự thiếu hiểu biết của bản thân. . Hãy thử bình tĩnh lại để suy nghĩ chúng ta sẽ thấy, khoa học hiện đại tìm ra sự tồn tại của những vật chất vô cùng nhỏ bé như hạt quark và hạt neutrino, có thể nhìn thấy bằng mắt thường? Trên thực tế vẫn còn những vật chất nhỏ hơn quark và neutrino, chưa thể đo được chúng không tồn tại? Nếu trước đó, khoảng vài nghìn năm trước, ai đó có thể nhìn thấy hình dạng và biểu hiện của những vật chất cực nhỏ này qua thiên mục của họ, nhưng vì người thường không thể nhìn thấy nó, thì cái gọi là khoa học vẫn còn đó. Còn chưa phát hiện ra thì sẽ thành “mê tín dị đoan”?

Tại sao người xưa thường nói đến chuyện ‘tích đức’, ‘tích đức bất thiện’, người là ‘tạo nghiệp’, người ‘vô phúc’… người xưa cũng khuyên con cháu “đừng làm điều xấu”. đức “, chẳng lẽ” đạo “và” nghiệp “không thể là vật chất tồn tại ở dạng vi thể? Chính vì vậy, thầy phong thủy trong câu chuyện trên mới chợt nhận ra rằng: Hạnh phúc đến từ tu dưỡng, lương thiện là đức, chỉ có tu mà Không thể cầu. Điều đó không nói với chúng ta rằng: phước đến từ tu luyện, người làm việc tốt là tích đức, nhân đức chuyển thành phước, đức có được nhờ tu là hành. lấy được họ Người xưa luôn quan niệm như vậy, biết rằng phúc báo mình có được đều do phúc đức mang lại.

Trở lại bài thơ mà thầy phong thủy đọc lúc đầu: “Ai cũng muốn giàu sang phú quý nhưng lại không biết rằng của cải là của mình. Dùng đức để cầu phước báo mãi không ngừng tuôn tràn, không có đức thì cầu phước báo vô căn. ”Ý thơ này thật rõ ràng và dễ hiểu, con người phải hành thiện, làm việc thiện thì mới có nhiều phước lành. của vật chất gọi là “đức” là ở trong thân thể của chúng ta (ở trên tinh thần con người), có vật chất “đức” này làm nền tảng, cầu phúc báo thì chỉ tồn tại lâu dài, còn nếu không có thì “đức” này. là nền tảng, hạnh phúc không có gốc và không có gốc thì dù có cầu cũng không đến, nói cách khác, của cải và hạnh phúc trên bình diện vĩ mô đều được đánh đổi từ vật chất “đức hạnh” trên bình diện vi mô.

Con người chết đi, nhưng nguyên khí không chết, phúc đức theo nguyên thần, khi luân hồi tái sinh trở lại, bởi vì phúc đức và nghiệp chướng mang theo không giống nhau nên vận mệnh của mỗi người cũng khác nhau. Vấn đề phong thủy có thể mang lại một chút ảnh hưởng trong phạm vi nhỏ, nhưng đối với một nhà từ thiện lớn, luôn nghĩ cho người khác như Trương Lão Thiên, làm bất cứ việc gì cũng thực sự tích cực. tất cả đức hạnh. Tại sao gọi là âm đức? Bởi vì loại vật chất này cực kỳ nhỏ, mặc dù không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng lại được tích tụ trong nguyên khí. Vì sao thế đất phong thủy xấu không có tác dụng gì đối với Trương Lão Thiên? Theo lý giải cá nhân của tác giả, nhân tố xấu bên ngoài thông qua nhân tố xấu vi mô bên trong cơ thể con người, đó là nghiệp, sẽ gây ra ảnh hưởng. Công đức mà Trương Lão Thiên tích lũy vượt xa so với nghiệp chướng mà hắn mang đến trong kiếp này, hơn nữa hắn vẫn không ngừng tích đức, chính là nói, nhân tố tốt đang đóng vai trò quyết định, bởi vậy, nghiệp chướng có sự khác biệt lớn. và công đức trong đời này của Trương Lão Thiên, một mảnh đất phong thủy xấu đối với Trương Lão Thiên được ví như “hòn châu đạp xe”, có thể đem lại hiệu quả lớn. to lớn?

Nói dễ hiểu hơn câu nói “một kiếp, hai vận, tam phong, tứ âm, ngũ độc”. Con người sinh ra đều có số mệnh riêng, phong thủy có thể giúp điều chỉnh một chút, nếu bạn đọc nhiều sách của thánh hiền, nâng cao cảnh giới tư tưởng của mình như Đạo giáo, Phật giáo. Nếu bạn làm việc thiện, không làm điều xấu mà chỉ làm điều tốt, bạn có thể khoan dung trong việc gì gặp phải, biết nghĩ cho người khác, tích đức tiêu cực thì có thể thay đổi được vận mệnh của mình.

Leave a Comment