Hướng giường ngủ hợp với hướng nhà là tốt hay xấu theo phong thủy?

Rate this post

Hướng giường ngủ đối diện với ngôi nhà là tốt hay xấu?

Khi bắt đầu cuộc sống trong một ngôi nhà mới, nhiều gia chủ bỏ qua việc chọn hướng cho giường ngủ. Đây là một quan niệm sai lầm vì hướng giường ngủ cần được xem xét nghiêm túc để không chỉ giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn mà còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

Vì vậy, câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm là hướng giường ngủ có trùng với hướng nhà là tốt hay xấu? Trước khi trả lời câu hỏi này, gia chủ cần nắm được cách xác định hướng giường ngủ.

Trong dân gian có nhiều quan điểm về hướng giường ngủ. Hầu hết mọi người đều cho rằng hướng giường là hướng của đầu giường. Nhiều người khác cho rằng hướng giường là hướng của bàn chân người nằm trên giường. Cũng có ý kiến ​​cho rằng hướng giường chính là hướng của người nằm ngủ trên giường.

Tuy nhiên, tất cả các quan điểm trên đều không chính xác lắm, hướng kê giường ngủ chính xác nhất là hướng từ đầu giường đến cuối giường.

Gia chủ xác định hướng giường ngủ hợp với mệnh. (Hình ảnh minh họa)

Sau khi xác định được hướng kê giường ngủ, gia chủ cần tìm hướng cát hợp tuổi để đặt giường ngủ theo đúng phong thủy. Để tìm được hướng cát hợp tuổi, gia chủ phải biết mình thuộc mệnh nào trong ngũ hành và hợp với hướng nào?

Để biết mình thuộc hành nào, gia chủ cần xác định được can, chi tương ứng. Cụ thể: Can Giáp – Mũ ứng với 1; can Bình – Định là 2; Can Mậu – Kỷ là 3; Canh – Tân là 4; Can Nhâm – Quý là 5.

Gia chủ thuộc các cung hoàng đạo Tý – Sửu – Ngọ – Mùi tương ứng với 0; các con giáp Dần – Mão – Thân – Dậu là 1; Các con vật thuộc cung hoàng đạo Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi là 2.

Tiếp theo, gia chủ cộng giá trị của can và chi, nếu: Kết quả là 1 thì gia chủ thuộc mệnh Kim; kết quả là 2, gia chủ thuộc mệnh Thủy; kết quả là 3, gia chủ thuộc mệnh Hỏa; kết quả là 4, gia chủ thuộc mệnh Thổ; Nếu kết quả là 5 thì gia chủ thuộc mệnh Mộc.

Trường hợp tổng của can và chi lớn hơn 5 thì trừ đi 5. Kết quả cuối cùng sẽ tương ứng với mệnh trên.

Sau khi xác định được mệnh, gia chủ tìm hướng hợp với mệnh như sau: Mệnh Kim gặp các hướng Tây, Tây Bắc; Sao Thủy ở hướng Bắc; Sao Hỏa hòa hợp với hướng Nam; người mệnh Thổ hợp với các hướng Tây Nam, Đông Bắc; Dấu hiệu Thổ hợp với hướng Đông và Đông Nam.

Như vậy, khi bắt đầu xây nhà mới, gia chủ cũng xác định hướng nhà dựa vào mệnh của mình. Vì vậy, hướng giường ngủ trùng với hướng nhà được coi là điều tốt.

Trường hợp hướng nhà hiện tại không hợp với mệnh của mình thì gia chủ cũng phải xác định hướng đặt giường theo công thức trên. Lúc này, nếu hướng giường ngủ trùng với hướng nhà thì đây không phải là phương án hay.

Những lưu ý khi đặt giường

Khi đã chọn được hướng kê giường phù hợp, việc tiếp theo mà gia chủ cần làm là xác định vị trí tốt trong phòng ngủ để đặt giường. Dưới đây là một số lưu ý:

Không đặt giường cạnh nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là không gian chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Những người ngủ quá gần nhà vệ sinh sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu phòng ngủ quá chật chội và việc đặt giường ngủ gần nhà vệ sinh là điều khó tránh khỏi, gia chủ có thể đặt một chậu cây ở giữa để thanh lọc không khí.

Tránh đặt giường dưới xà ngang (xà ngang): Khi nằm trên giường, mặt người thường hướng lên trần nhà. Nếu trên trần nhà có xà ngang sẽ gây cảm giác ức chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người nằm trên giường.

Gia chủ cần chọn vị trí ngủ phù hợp. (Hình ảnh minh họa)

Không đặt gương đối diện hoặc trực diện giường ngủ: Trong phong thủy nhà ở, nếu đặt gương đối diện với đầu giường là phạm vào thế hung. Sự phản chiếu của gương sẽ khiến người nằm trên giường có cảm giác như có ai đó đang quan sát và kiểm tra. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, dễ gây ảo giác. Việc đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ cũng ảnh hưởng đến tài vận và con cái của gia chủ.

Không bài trí những vật sắc nhọn hướng vào giường ngủ: Giường ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi. Khi nằm trên giường, những đồ vật trang trí có hình dáng sắc nhọn chiếu vào dễ khiến gia chủ cảm thấy bất an, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nên kê đầu giường sát tường: Phòng ngủ dù rộng rãi đến đâu cũng không nên kê đầu giường giữa phòng. Vì bốn phía đầu giường là những khoảng trống nên sẽ tạo cảm giác chật vật, bất an cho người ngủ.

Ngoài ra, nếu phía sau đầu giường có khoảng trống, tức là đầu giường không kê sát vào tường, người ngủ sẽ có cảm giác không chỗ dựa, phập phồng, lo lắng.

Quang Đăng (sợi tổng hợp)

Leave a Comment