Thủy điện Buôn Kuốp sẽ xả

Rate this post


BNEWSTheo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, khi điều hành tiết kiệm qua hồ chứa, đơn vị sẽ thực hiện thông tin chế độ, thông báo theo quy định.

Theo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (thuộc Tổng Công ty phát điện 3 – Tập đoàn Điện lực Việt Nam), để chủ động đối phó với bão số 4, bảo mật toàn hồ chứa và vùng hạ du, đơn vị đang vận hành , các hồ sơ tiết kiệm có thủy điện bậc thang là Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3 trên dòng sông Srêpốk (tổng công suất 586 MW).

Cụ thể, trong những ngày gần đây, lưu trữ các hồ sơ thủy điện trên xuất hiện mưa nhỏ đến vừa, lưu lượng lớn hơn lưu lượng chạy máy. Trong đó, hồ Buôn Kuốp và Srêpôk 3 phải tiến hành điều tiết xả từ nửa đầu tháng 9 đến nay để đảm bảo mực nước theo quy định. Đối với hồ Buôn Tua Srah, mực nước chứa hiện mức cao 486,0 m, hơn mực nước cao nhất trước lũ 0,5m.
Dự báo trong những ngày tới do ảnh hưởng bù trừ Nam dải tụ nhiệt có trục vớt Trung Trung Bộ kết nối với bão số 4, từ ngày 27 – 29/9, các khu vực chứa đựng mưa vừa đến mưa to, phổ biến biến từ 50-120 mm / đợt, có biến thiên hơn 150 mm / đợt. Do that, to be an toàn hồ sơ chứa và vùng hạ du, Công ty dự kiến ​​tiếp tục xả tràn với tổng lưu lượng xả về hạ du tương đương với lưu lượng nước đến Hồ Buôn Kuốp và Srêpôk 3.

Đối đầu với Hồ Buôn Tua Srah, dự kiến ​​mực nước dâng cao nhất trước lũ trong vòng 4-5 ngày tới. Khi đó, hồ sơ sẽ phải tiến hành xả tràn để bảo đảm nước theo quy định. Khi hồ Buôn Tua Srah điều tiết tràn ra, các hồ chứa Buôn Kuốp và Srêpốk 3 cũng điều tiết tràn với lượng tăng tương ứng.

An toàn bảo mật cho công ty đập và tuân theo các quy định, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, tìm kiếm các địa điểm ở khu vực hạ lưu sông Srêpốk tổ chức năng phổ biến cho nhân dân về kế hoạch dự kiến ​​vượt qua sự tràn ngập của đơn vị để nhân dân biết, chủ động các phương pháp phòng, chống; tiến hành nông thu hoạch, thủy sản và không để nông cụ ở vùng trũng, hạ thấp, vùng thoát lũ dọc theo sông.

Khi hồ sơ xả tràn hoặc khi có lũ lụt xảy ra, Công ty đề nghị Ban chỉ huy các cấp thường xuyên phối hợp và trao đổi thông tin với đơn vị để có biện pháp ứng phó giảm nhẹ thiệt hại.
Theo Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, khi điều hành tiết kiệm qua hồ chứa, đơn vị sẽ thực hiện thông tin chế độ, thông báo theo quy định. Đồng thời, hồ sơ vận hành số lượng chứa được công ty cập nhật trực tuyến tại địa chỉ http://buonkuop.vn:2016/pclb/qve.aspx để Ban chỉ huy, cơ quan và địa phương truy cập thông tin và phổ biến đến nhân dân. /.

Leave a Comment