Judo Việt Nam giành 1 suất dự Giải vô địch thế giới 2022 | Các môn học khác | Thể thao

Rate this post

Theo danh sách, đại diện duy nhất của đội tuyển judo Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới năm nay là võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy (52kg). Nữ tuyển thủ của thể thao Ninh Bình là VĐV đủ hạng để Liên đoàn Judo thế giới cấp suất tham dự giải.

Giải vô địch Judo thế giới năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 13 tháng 10 tại Uzbekistan. Cách đây một tháng, Thanh Thúy cùng các đồng đội tham dự VCK châu Á 2022 tại Kazakhstan. Tại giải đấu này, Nguyễn Thị Thanh Thúy đã có chiến thắng đầu tiên trước Sirman của Ấn Độ ở hạng 52kg nữ. Tuy nhiên, cô đã thua trận tiếp theo. Ở lượt đá lại để giành quyền tranh HCĐ, Thanh Thúy đã thi đấu không thành công. Toàn bộ hạng 52kg nữ có 10 VĐV tham dự và HCV ở hạng cân đã thuộc về võ sĩ Diyora (Uzbekistan). Thanh Thủy xếp thứ 7 chung cuộc nội dung.

Cách đây 1 năm, Thanh Thúy là đại diện duy nhất của judo Việt Nam giành suất chính thức tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 và đây cũng là lần đầu tiên cô thi đấu tại Thế vận hội. Năm nay, Thanh Thúy giành HCV hạng cân 52kg khi thi đấu tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Các tuyển thủ judo của Việt Nam đã bắt đầu có cơ hội thi đấu quốc tế trở lại sau trận dịch Covid-19 để tích lũy điểm chuẩn bị cho cuộc tranh vé dự Olympic 2024 tại Paris (Pháp).

MINH CHIẾN

Leave a Comment