Kem Thủy Tạ – nơi lưu giữ hồn cốt ẩm thực Hà Nội

Rate this post

Giữ các sản phẩm truyền thống

Được thành lập từ năm 1958, khởi đầu là lĩnh vực kinh doanh nước giải khát, đến nay, sau hơn nửa thế kỷ hoạt động, sản phẩm kem Thủy Tạ vẫn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Khách hàng mua kem Thủy Tạ.  Ảnh: Hoài Nam
Khách mua kem Thủy Tạ. Ảnh: Hoài Nam

Hiện nay, du khách đến Hà Nội thường nói với nhau một câu “ra Bờ Hồ ăn kem Thủy Tạ”. Chính vì vậy, kem Thủy Tạ không chỉ là tên tuổi mà còn là thương hiệu nổi tiếng của kem Thủ đô. Nằm cạnh khung cảnh tuyệt đẹp của Hồ Gươm, quán kem Thủy Tạ đã trở thành địa chỉ lui tới của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến Hà Nội, nhất là những ngày cuối tuần, lễ Tết. Ai đã một lần đến Hà Nội và thưởng thức kem Thủy Tạ thì khó có thể quên được nét văn hóa ẩm thực độc đáo gắn liền với nét đẹp của người Hà Nội này.

Tuy nhiên, khi bước vào cơ chế thị trường, các nhà hàng tư nhân phát triển mạnh mẽ, tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với ngành dịch vụ ăn uống quốc doanh. Để giữ vững thương hiệu và thị phần, Công ty đã thay đổi, điều chỉnh phương thức kinh doanh theo hướng hiện đại, kế thừa truyền thống để thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của đơn vị.

Từ định hướng đúng đắn đó, Công ty Cổ phần Thủy Tạ đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất theo hướng sản xuất công nghiệp thực phẩm quy mô lớn. Sau một thời gian nghiên cứu thị trường, lập dự án và mạnh dạn vay vốn đầu tư xây dựng, năm 1999 doanh nghiệp đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất kem trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Ý, công suất 1 triệu đồng. lít / năm. Đây là tiền đề để Thủy Tạ trở thành một trong những doanh nghiệp chiếm thị phần thống lĩnh thị trường Hà Nội và khu vực phía Bắc lúc bấy giờ.

Ngay từ khi mới thành lập, kem Thủy Tạ đã xác định đối tượng khách hàng ưu tiên là các gia đình Việt Nam. Đó là lý do vì sao kem Thủy Tạ luôn chú trọng phát triển các dòng sản phẩm mang hương vị truyền thống. Được chế biến theo phương pháp hiện đại nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống, nhiều dòng sản phẩm mang hương vị thơm ngon độc đáo, khác biệt của kem Thủy Tạ đã khắc sâu trong tâm trí người Hà Nội.

Với nhiều chủng loại như kem que, kem ốc quế, kem hộp mang hương vị trái cây Việt Nam, kem Thủy Tạ đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Từ lâu, dòng kem hộp, kem cân Thủy Tạ đã nhận được sự tin tưởng khi sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm kem, kem ốc quế bán tại các nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh. .

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng của xã hội, đến nay, Công ty Cổ phần Thủy Tạ đã có những cải tiến để làm mới khẩu vị cho người thưởng thức và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm kem độc đáo, được người tiêu dùng ưa chuộng. Được giới trẻ đặc biệt tin dùng.

Tăng sự cạnh tranh cho kem Thủy Tạ

Dù đã tạo dựng được thương hiệu và giữ thị phần lớn tại miền Bắc từ lâu nhưng sự xuất hiện của những đối thủ “sinh sau đẻ muộn” như kem Bức Tường của Unilever, Kido Foods và Vinamilk đã làm thay đổi cuộc chơi. của các doanh nghiệp truyền thống như kem Thủy Tạ. Theo báo cáo về thị trường kem Việt Nam của tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International (Anh), thị phần kem Thủy Tạ chỉ đạt khoảng 1,5%. Nguyên nhân là do doanh số bán sản phẩm kem Thủy Tạ chủ yếu ở Hà Nội nên doanh thu chỉ quanh mức 50 tỷ đồng / năm, trong khi các đối thủ khác đã cán đích nghìn tỷ.

Thực tế những năm gần đây, thị trường tiêu thụ kem trên địa bàn Hà Nội cạnh tranh gay gắt, trong khi điều kiện tài chính của doanh nghiệp eo hẹp khiến hoạt động quảng cáo, khuyến mại bị hạn chế. chế độ. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc thiết bị sau hơn 20 năm hoạt động thường xuyên hỏng hóc nên ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ sản xuất của công ty, giảm khả năng cạnh tranh với sản phẩm của các thương hiệu khác.

Ra điều lệ giúp DN vượt khó, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong cho rằng, để mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh cho thương hiệu kem Thủy Tạ, cần tăng cường đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất theo hướng đổi mới. dây chuyền sản xuất, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa mẫu mã …

“Thủy Tạ cần nghiên cứu và tung ra thị trường những sản phẩm kem mới để đa dạng mẫu mã, phù hợp với thị hiếu của khách hàng và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm”, ông Phong nói. Đồng tình với đề xuất này, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Lữ hành Việt Nam Phùng Quang Thắng cho rằng, sản phẩm kem Thủy Tạ đã in sâu vào văn hóa ẩm thực Hà Nội, vì vậy các doanh nghiệp nên tăng cường quảng bá. sản phẩm thông qua liên kết với các công ty du lịch, qua đó giới thiệu sản phẩm đến du khách trong nước và quốc tế khi chọn Hà Nội là điểm đến.

Nhằm nâng cấp chất lượng sản phẩm đủ sức cạnh tranh với hàng hóa do doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, Giám đốc Công ty cổ phần Thủy Tạ Đinh Thị Ngọc Diệp cho biết, công ty đang đẩy mạnh áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000: 2018. trong quá trình sản xuất, từ đó đưa ra thị trường hơn 40 sản phẩm kem chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và được người tiêu dùng đánh giá cao; đồng thời đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối hiện đại thông qua các tổng đại lý ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, từ đó tiết giảm chi phí quản lý. Để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, các doanh nghiệp liên kết với hệ thống chuỗi siêu thị BRGMart gồm Hapro Mart, Hapro Food, Intimex, Seika Mart, Fuji Mart. Không chỉ vậy, khách hàng còn có thể đặt hàng trực tuyến qua fanpage “Café Thủy Tạ Hồ Hoàn Kiếm” của doanh nghiệp và qua các ứng dụng đặt hàng trực tuyến như Now,…

Sự nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp sẽ đưa sản phẩm kem Thủy Tạ khẳng định vị thế hàng Việt Nam, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Hà Nội.

Leave a Comment