Kênh nào sinh lời cao nhất cuối năm nay?

Rate this post

Trước sự biến động của giá vàng 6 tháng đầu năm, vợ chồng anh Thắng (Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra nhiều tranh cãi vì giá vàng gần đây liên tục giảm.

Vợ chồng tôi có số tiền tiết kiệm hơn 150 triệu đồng. Với số tiền đó, nếu bạn tiết kiệm chỉ vài triệu đồng / năm, nếu mua vàng từ đầu năm thì lãi lên đến hàng chục triệu đồng.– Anh Thắng (Hoàng Mai, Hà Nội).

Anh Thắng chia sẻ, anh đã dành dụm được hơn 150 triệu đồng. Đầu năm nay, vợ chồng anh tiếc vì không mua vàng để dành. Với số tiền đó, bạn có thể tiết kiệm chỉ vài triệu đồng / năm, nhưng nếu mua vàng thì lãi có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Nhận thấy giá vàng giảm từ tháng 6, anh rút hết tiền tiết kiệm mua 3 cây vàng với giá 69,52 triệu đồng / lượng. Tuy nhiên, sau khi ông Thắng mua vào, giá vàng trong nước liên tục giảm theo chiều hướng của thế giới. Từ hơn 69 triệu đồng / lượng, vàng đã giảm chỉ còn 68 triệu đồng / lượng; Ở chiều mua vào, có thời điểm vàng cũng giảm tới hơn 67 triệu đồng / lượng.

Nhìn vàng rớt giá, anh Thắng sốt ruột, còn vợ thì liên tục cằn nhằn vì mua nhầm thời điểm, thiệt hại hàng triệu đồng.

Trường hợp anh Thắng chỉ mất vài triệu, nhiều nhà đầu tư khác cũng mất cả chục triệu đồng vì mua vàng lúc cao điểm. Chị Linh (Hoàng Mai, Hà Nội) đang tiếc hùi hụi khi mua 4 cây vàng từ giá 74 triệu đồng / lượng hồi cuối tháng 3.

“Lúc đó, nghĩ vàng trên 80 triệu đồng / lượng kiểu gì cũng có lãi nên tôi đánh liều mua 4 cây vàng. Ai dè bây giờ đang lỗ, không biết khi nào mới quay lại giá đó để bán ”, chị Linh nói.

Leave a Comment