Kết nối tiêu dùng thông qua văn hóa ẩm thực

Hưởng thụ
Rate this post

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Argentina và Việt Nam càng nổi bật kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2010 và nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương sẽ được tổ chức. Năm 2023, Tuần lễ Argentina lần thứ 7 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 28/5, bao gồm 3 hoạt động chính gồm Lễ hội rượu và thịt bò Argentina, Quốc khánh Argentina, Lễ hội khiêu vũ Tango và ẩm thực Argentina. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa Argentina đến gần hơn với đất nước và con người Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

Tuần lễ Argentina lần thứ 7 tại Hà Nội bắt đầu bằng sự kiện “Lễ hội thịt bò và rượu Argentina” diễn ra vào ngày 23/5 tại nhà hàng “Los Fuegos – Argentina Steak & Grill” nằm ngay trung tâm Quận Tây. Hồ do đầu bếp nổi tiếng người Argentina Emilio Fusé thực hiện.

Rượu vang Argentina được giới thiệu tại sự kiện

Lễ hội thịt bò và rượu Argentina là sự kiện quảng bá ẩm thực Argentina được Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 2014. Đây là cơ hội để khách mời thưởng thức. các món ăn đặc trưng của Argentina, được tuyển chọn đặc biệt với chất lượng cao nhất như pho mát, hải sản, thịt bò, rượu và mứt (dulce de leche).

Ông Emilio Fusé – bếp trưởng nhà hàng “Los Fuegos – Argentina Steak & Grill” cho biết về ý nghĩa của việc quảng bá món bò nướng tại Việt Nam: “Ở Argentina, thịt bò là nguyên liệu chính trong ẩm thực Argentina. Có thể nói văn hóa Argentina là về thịt bò nướng, mọi thứ diễn ra ở Argentina đều liên quan đến thịt bò nướng, các mối quan hệ, công việc, mọi thứ ở Argentina đều xoay quanh thịt bò nướng ”.

Trong tuần lễ Argentina, nhà hàng “Los Fuegos – Argentina Steak & Grill” sẽ có thực đơn đặc biệt “Asado criollo”, đặc sản 100% thịt bò nướng kiểu Argentina, đồng hành cùng sự kiện này. .

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội: Kết nối tiêu dùng thông qua văn hóa ẩm thực
Món khai vị Argentina

Đại sứ Argentina tại Việt Nam – ông Luis Pablo María Beltramino nhận xét về sự kiện: “Tôi hy vọng rằng hoạt động này sẽ làm tăng thêm sự quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi tại Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng người tiêu dùng Việt Nam sẽ yêu thích những sản phẩm này vì tôi biết rằng người tiêu dùng Việt Nam có nhiều hiểu biết về các sản phẩm ẩm thực trong nước và quốc tế. ”

Tuần lễ Argentina tại Hà Nội: Kết nối tiêu dùng thông qua văn hóa ẩm thực
Thịt bò nướng Argentina

Vào ngày 25/5, Đại sứ quán Argentina sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 212 năm Cách mạng Tháng Năm, một thời điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành tự do của Argentina gắn liền với việc thành lập Primera Junta (Hội đồng đầu tiên). – Chính phủ nhân dân đầu tiên, ngày 25/5/1810.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh sẽ được tổ chức tại Nhà riêng của Đại sứ quán Cộng hòa Argentina với sự tham dự của các cơ quan Chính phủ Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao, các cá nhân và bạn bè địa phương.

Sự kiện khép lại “Tuần lễ Argentina lần thứ 7 tại Hà Nội” sẽ là Lễ hội Tango và Ẩm thực Argentina diễn ra vào ngày 28/5/2022 từ 18h00 đến 11h00 tại Nhà Bát giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. .

Sự kiện Tango và Ẩm thực Argentina sẽ là một lễ hội ngoài trời với điểm nhấn chính là các buổi biểu diễn và lớp học khiêu vũ do các câu lạc bộ Tango tại Hà Nội như: “Tango Hanoi”, El Cielo Tango và “La Boca Tango” thực hiện. Xuyên suốt đêm diễn là Tango các buổi biểu diễn xen kẽ với các bài học nhảy Tango cơ bản cho công chúng.

Xung quanh nhà Bát giác, vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ có các gian hàng giới thiệu các sản phẩm truyền thống và ẩm thực Argentina. Đặc sản “asado argentino – thịt bò nướng Argentina” sẽ do Nhà hàng “Los Fuegos” làm, kèm theo rượu vang Argentina do doanh nghiệp Warehouse và Đa Lộc nhập khẩu. Tại đây, công chúng cũng có thể thưởng thức món “churros with dulce de leche – bánh rán nhân mứt sữa” nổi tiếng của Argentina.

Leave a Reply

Your email address will not be published.