Khai mạc “Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế 2020”

Rate this post

Vào lúc 17h30 chiều nay (18/12), tại sân khấu phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Huế sẽ khai mạc “Lễ hội Áo dài – Festival ẩm thực Huế 2020”. Lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng; bước đầu triển khai các dự án “Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam”, “Huế – Kinh đô ẩm thực Việt Nam”.

Trong khuôn khổ lễ hội, từ 8h30-10h30, ngày 19/12, tại quảng trường Ngọ Môn và một số tuyến phố Huế sẽ diễn ra lễ quảng bá “Festival Áo dài Huế 2020”; Vào lúc 19h30 ngày 19/12, tại sân khấu Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra chương trình nghệ thuật – trình diễn áo dài truyền thống Huế, các bộ sưu tập của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thợ may áo dài cả nước. Huế. 9h30 ngày 20/12, tại cầu đi bộ gỗ lim diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Chương trình Lễ hội Áo dài – Ẩm thực Huế 2020 sẽ bế mạc vào 20h ngày 20/12, tại sân khấu Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Lễ hội còn có các hoạt động trưng bày áo dài truyền thống, giới thiệu bộ sưu tập áo dài truyền thống tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP Huế, các gian hàng trưng bày, trình diễn kỹ năng may, thêu. , trang trí áo dài của các nghệ nhân, nhà thiết kế tại 15 Lê Lợi.

Festival Ẩm thực Huế 2020 có khoảng 50 đến 60 gian hàng ẩm thực của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tham gia giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, chay. Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Áo dài vừa là ẩm thực vừa là di sản quý giá, rất nổi tiếng của Thừa Thiên Huế, nếu chúng ta cùng chung sức thì có thể tạo ra một chuỗi sản phẩm hấp dẫn dành cho khách du lịch.

Lần này chúng tôi tổ chức, hai bên có sự phối hợp rất tốt với nhau và việc quảng bá áo dài cũng như các hoạt động ẩm thực Huế sẽ đan xen trong một không gian, đó là tuyến đường. Nguyễn Đình Chiểu gần sông Hương. Có thể nói đây là một trong những tuyến đường rất thu hút người dân Huế nói riêng và du khách nói chung khi đến thăm cố đô Huế.

Leave a Comment