“Tôi sẽ chọn một nhân vật âm nhạc”

Rate this post

Chia sẽ với Người báo cáoNSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết: “Với 70 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu của nền kịch nghệ Việt Nam, đã dàn dựng hàng trăm vở kịch. Mới đây, chúng tôi và Viện Âm nhạc Úc ( trường nghệ thuật lâu đời tại Úc) đã cùng nhau xây dựng dự án Nhạc kịch dành cho giới trẻ Việt Nam mang tên Alice in Wonderland – Alice ở xứ sở thần tiên – PV).

Văn hóa - NSƯT Xuân Bắc: 'Tôi sẽ đi casting nhân vật nhạc kịch'

NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Việt Hải.

Nhà hát của chúng tôi trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngoài việc hướng tới những tác phẩm có giá trị quan điểm nhân văn, hướng tới cái đẹp, cái đẹp, theo chỉ đạo của Nhà nước, chúng tôi còn có một nhiệm vụ quan trọng không kém là định hướng giá trị thẩm mỹ Dành cho giới trẻ. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu làm vở nhạc kịch này. Đây sẽ là vở diễn dành cho các diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên từ 14 tuổi trở lên. Tại Hà Nội, chúng tôi sẽ tổ chức casting vào ngày 13 và 14 tháng 7. Chúng tôi sẽ casting cả ở Việt Nam và Úc. Tôi rất tâm đắc với câu nói: Soi gương để thấy mặt, nhìn vào nghệ thuật để thấy tâm hồn mình, nếu không cho trẻ tham gia nghệ thuật thì thật là thiếu sót.

Theo đó, vở nhạc kịch sẽ có thời lượng 90 phút, gồm 25 diễn viên, NSƯT Đặng Châu Anh và Nicholas Gentile sẽ là cố vấn nghệ thuật cho vở diễn, đạo diễn của vở nhạc kịch là gương mặt mới ngoài đôi mươi – Lê Diệu My. Đây được kỳ vọng là một vở diễn mang đến sự tươi mới cho khán giả sau giai đoạn im ắng vì Covid-19.

Văn hóa - NSƯT Xuân Bắc: 'Tôi sẽ đi casting nhân vật âm nhạc' (Hình 2).

NSƯT Đặng Châu Anh sẽ là cố vấn nghệ thuật của Alice in Wonderland. Ảnh: Nguyễn Việt Hải.

Chia sẻ về vở kịch Alice ở xứ sở thần tiênNSƯT Đặng Châu Anh kể: “Năm 2020, tôi xách một chiếc vali nhỏ, đi thăm con trai đang học ở Úc, không ngờ bị mắc kẹt ở đó khoảng 6 tháng vì bị dính Covid-19. Trong thời gian đó, tôi có gặp một số người bạn. Người cũng mong muốn mang đến cho giới trẻ Việt Nam một dự án nghệ thuật âm nhạc, người đầu tiên tôi nghĩ đến là nghệ sĩ Xuân Bắc, khi nói đến dự án này, anh ấy đã đồng ý làm việc với chúng tôi suốt thời gian qua.

Nhắc đến dự án, người ta vẫn hỏi nhau: Tại sao lại giao nhạc kịch cho diễn viên nghiệp dư? Nhưng đây là vở nhạc kịch hiện đại hay còn gọi là nhạc kịch, nó khác với vở opera cổ điển. Nhạc opera đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên sâu về âm nhạc, nhưng opera hiện đại là bữa tiệc nghệ thuật thịnh soạn, có thể kích thích mọi giác quan, diễn viên vừa hát vừa nhảy, có sự hỗ trợ của âm nhạc. âm thanh, ánh sáng … ”.

NSƯT Xuân Bắc cho biết thêm: “Ai yêu thích nhạc kịch đều có thể tham gia thử vai, tôi cũng sẽ casting nhân vật trong vở nhạc kịch. Alice ở xứ sở thần tiên là chương trình định hướng giá trị văn hóa, thẩm mỹ cho giới trẻ và tạo điều kiện để giới trẻ phát huy khả năng nghệ thuật của mình. Hội diễn tạo cơ hội, sân chơi cho tất cả các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu của chương trình. “

Vở nhạc kịch dự kiến ​​công chiếu tại Hà Nội vào tháng 10 năm 2022. Nhằm góp phần phát triển nghệ thuật cho các bạn trẻ ngay từ khi còn là học sinh, Ban tổ chức sẽ có những suất diễn miễn phí dành cho các khách mời đặc biệt là giáo viên các trường THPT, THCS. Trường học. Điểm đặc biệt nữa là vở nhạc kịch hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Leave a Comment