Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, dự kiến ​​thu hút 100.000 lượt khách | Người việt nam bốn phương

Rate this post

Các đại biểu cắt băng khai mạc ngày hội. (Ảnh: Đức Thịnh / TTXVN)

Ngày 4/6, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14 đã khai mạc tại Công viên Yoyogi, Tokyo, với sự tham dự của nguyên Thủ tướng Yasuo Fukuda và một số quan chức, chính khách Nhật Bản. cùng đông đảo nhân dân hai nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, đồng Trưởng ban điều hành lễ hội đã nêu bật ý nghĩa của lễ hội trong việc phát triển tình hữu nghị giữa hai nước, đồng thời cho biết sau hai năm được tổ chức. chỉ ở quy mô nhỏ vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ hội năm nay đã được tổ chức với quy mô tương tự trước đại dịch.

Về phần mình, nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda bày tỏ vui mừng khi nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ sau đại dịch và số lượng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng tăng, đồng thời bày tỏ hy vọng vào mối quan hệ. Hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shingo Miyake khẳng định mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử. Anh ấy nghĩ mọi người sẽ cảm nhận được điều đó tại lễ hội này.

Trong cuộc trao đổi với TTXVN nhân dịp này, Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh: “Đây là lễ hội đầu tiên được tổ chức tại công viên Yoyogi sau hai năm xảy ra dịch bệnh nên số lượng người tham dự rất đông, ngoài sự mong đợi của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên sau hai năm, chúng tôi đón các diễn viên nổi tiếng của Việt Nam sang biểu diễn. Điều đó đã tạo nên sự hào hứng và thu hút đông đảo người dân Việt Nam và Nhật Bản đến tham dự ”.

[Nỗ lực tổ chức an toàn lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần 14]

Trong khi đó, nghị sĩ Nhật Bản Yoichiro Aoyagi, đồng Trưởng ban điều hành lễ hội cho biết: “Sau 2 năm được tổ chức ở các địa điểm khác, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã quay trở lại công viên Yoyogi với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Dịch đã được kiểm soát một phần, chưa chấm dứt hoàn toàn, dù đã qua đỉnh dịch nhưng tuyệt đối không được chủ quan, đã áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống lây nhiễm như giữ khoảng cách tối thiểu, đo thân nhiệt. , tiêu độc khử trùng; Mỗi người hãy chủ động phòng tránh để yên tâm thưởng thức những món ăn ngon, hòa mình vào không khí lễ hội. Mong lễ hội diễn ra an toàn nhưng không kém phần vui nhộn phù hợp với thời kỳ “Sống chung với COVID- 19. ”

Tại lễ hội, ngoài việc thưởng thức các món ăn Việt Nam và trái cây nhiệt đới, người tham dự còn có cơ hội thưởng thức các tiết mục văn hóa nghệ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu của hai nước như các ca sĩ, ca sĩ. Văn Mai Hương, Sunplaza Nakano-kun và Papala Kawai biểu diễn.

Khai mạc hội nghị Việt Nam tại Nhật Bản, điểm du lịch thu hút 100.000 kháchMàn múa lân tại lễ hội. (Ảnh: Đức Thịnh / TTXVN)

Để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, giống như năm ngoái, Ban điều hành yêu cầu tất cả những người tham dự phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ Nhật Bản cũng như chính quyền thành phố Tokyo. chẳng hạn như đeo khẩu trang, tập cách xa xã hội và hạn chế cổ vũ quá mức.

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi lần đầu tiên tham dự lễ hội, cô Chiaki Midorikawa, giáo viên dạy tiếng Nhật đến từ tỉnh Chiba cho biết: “Tôi thấy chiếc áo dài Việt Nam rất đẹp. Đồ ăn Việt Nam cũng rất ngon ”.

Lễ hội việt nam tại nhật bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 theo sáng kiến ​​của cố Thượng nghị sĩ Matsuda nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở Tokyo. Sự kiện này không chỉ giúp quảng bá văn hóaẨm thực Việt Nam cho người dân Nhật Bản mà còn để tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Lễ hội dự kiến ​​kết thúc vào ngày 5 tháng 6. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội sẽ thu hút khoảng 100.000 du khách.

Thanh Tùng-Đức Thịnh-Phạm Tuân (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment