Khai mạc triển lãm ảnh về quê hương, con người miền Trung

Rate this post

Ngày 16/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm Văn hóa Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quê hương, con người Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên ”vào năm 2022.

Diễn ra từ nay đến hết ngày 30/6, triển lãm trưng bày 120 tác phẩm nhiếp ảnh của gần 100 nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, thuộc 12 tỉnh, thành khu vực Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên. Qua đó giới thiệu đến công chúng và du khách những khoảnh khắc chân thực về quá trình xây dựng và phát triển đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lễ hội, điểm du lịch, làng nghề truyền thống và các ngành kinh tế mũi nhọn … của các tỉnh trong khu vực.

Ông Văn Đình Ân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên cho biết, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hoạt động trưng bày đã hoàn thành. được khởi chiếu trở lại với nhiều tác phẩm có nội dung phong phú, đề tài đi sâu vào đời sống người dân, buôn làng Tây Nguyên.

Trong đó, có các công trình về phòng chống dịch và nâng cao tầm quan trọng của công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ban tổ chức đã chọn đúng dịp Festival âm nhạc toàn quốc diễn ra từ ngày 17/6 tại Đắk Lắk để tổ chức triển lãm nhằm lan tỏa nhiều tác phẩm hơn đến với công chúng.

“Nhân dịp này, chúng tôi tổ chức triển lãm ảnh chào mừng lễ hội. Thứ hai là để giới thiệu với các bạn những diễn viên, nghệ sĩ, đạo diễn trên khắp mọi miền đất nước, qua đó họ sẽ tìm đến họ và hiểu thêm về hình ảnh con người và đồng thời người dân khu vực này cũng hiểu hơn về hoạt động lễ hội của ngành ”, ông An chia sẻ.

Leave a Comment