Khai mạc triển lãm tranh màu nước “Ba Lan”

Rate this post

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cho biết, Đại sứ quán rất vui mừng được giới thiệu triển lãm tranh “Ba Lan – Những điều kỳ diệu” của họa sĩ tài năng Minh Đạm.

Theo anh, vẽ màu nước rất khắt khe, đòi hỏi người vẽ phải khéo léo, chính xác vì không có cơ hội sửa sai, ngay từ nét vẽ đầu tiên phải hoàn hảo.

Khai mạc triển lãm tranh màu nước 'Ba Lan - Những điều kỳ diệu'
Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel và họa sĩ Minh Đạm. (Ảnh: Lê Ân)

Đại sứ Wojciech Gerwel cho biết, Minh Đạm là một tài năng hội họa hiếm có. Anh cùng gia đình chuyển đến Ba Lan từ năm 7 tuổi, học tập, lớn lên và lấy bằng thạc sĩ về kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị tại Đại học Bách khoa Warsaw.

Ông Gerwel khẳng định: “Thế hệ người Việt Nam tại Ba Lan như họa sĩ Minh Đạm đã và đang thể hiện tình hữu nghị, tình cảm nồng ấm giữa hai nước bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa. Tôi nghĩ người Việt Nam đang góp phần làm phong phú đất nước Ba Lan trên mọi lĩnh vực, đồng thời làm cho nền văn hóa của chúng ta trở nên thú vị hơn ”.

Bày tỏ vinh dự có triển lãm cá nhân đầu tiên tại Việt Nam, họa sĩ Minh Đạm cảm ơn Đại sứ quán Ba Lan đã tích cực hỗ trợ anh tổ chức triển lãm.

Ông cũng đánh giá cao sự cổ vũ của bạn bè, người thân tại Việt Nam và sự đón nhận, quan tâm của công chúng Việt Nam trong ngày khai mạc.

Mang các tác phẩm của mình đến Việt Nam trong triển lãm lần này, Minh Đạm mong muốn khán giả có thể cảm nhận được vẻ đẹp của đất nước Ba Lan và anh mong rằng khoảng cách giữa hai nền văn hóa, giữa con người với con người sẽ xích lại gần nhau hơn.

Diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) từ ngày 14-18 / 6, triển lãm trưng bày các tác phẩm hội họa phong cảnh, phố phường và con người ở Ba. Lan.

Không chỉ giới thiệu về đất nước Ba Lan, triển lãm còn trưng bày một số bức tranh về các nước châu Âu khác như Ý, Pháp, v.v.

Khai mạc triển lãm tranh màu nước 'Ba Lan - Những điều kỳ diệu'
Khách tham quan triển lãm tranh màu nước ‘Ba Lan – những điều kỳ diệu’. (Ảnh: Lê Ân)

Trong dịp về nước này, Minh Đạm cũng mở workshop tại không gian triển lãm với mục đích chia sẻ kinh nghiệm vẽ tranh màu nước với các họa sĩ chuyên nghiệp của Việt Nam.

Tại Ba Lan, ông là một trong những họa sĩ màu nước có ảnh hưởng và cũng là người đồng sáng lập Hiệp hội Màu nước Ba Lan.

Không chỉ tích cực tham gia các sự kiện và cuộc thi nghệ thuật quốc tế, cũng như mở hội thảo ở châu Âu và Trung Quốc, Minh Đạm còn hoạt động trong lĩnh vực kiến ​​trúc, nội thất và nhiếp ảnh.

Họa sĩ Claude Van: Nghệ sĩ Claudie Van: “Tôi không vẽ để bán tranh”

Back to the Nature là triển lãm cá nhân thứ hai của nghệ sĩ Claudie Van để đánh dấu cột mốc 16 năm trên …

Chiêm ngưỡng những bức ký họa về Nam Bộ kháng chiến Chiêm ngưỡng những bức ký họa về Nam Bộ kháng chiến

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với …

Leave a Comment