Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022

Rate this post

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 – 30/6 chính thức khai mạc bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc tại sân khấu trước lầu Ngũ Phụng (Đại Phụng). Nội Huế), thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch và người dân.

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022
Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022

Bao trùm chương trình nghệ thuật, đêm khai mạc Festival Huế 2022 nhằm tái hiện một thành phố Huế xinh đẹp, được ví như “đô thị nên thơ”; ca ngợi vùng đất cổ kính, di sản có bề dày truyền thống. Đồng thời, tôn vinh một “Thành phố xanh” phát triển bền vững, thể hiện “Khát vọng Huế” – Thành phố Festival của Châu Á và Việt Nam tỏa sáng đón tương lai. Với các đêm diễn “Thái bình hòa”, Đến nghe tôi hát – Cố đô, múa Lục cúng rước đèn, chầu văn “Sắc hương hương bình”, Thương về Huế, Chào Việt Nam, Múa ASEAN…

Festival Huế 2022 là sự khẳng định nỗ lực của Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung nhằm đưa cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch, đồng thời là sự kiện góp phần kích cầu du lịch với mục tiêu phát triển du lịch “chính thống”. năng động – bền vững – an toàn ”.

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022
Biểu diễn nghệ thuật với ảnh hưởng của hoàng gia

Phát biểu khai mạc Festival Huế 2022, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng tới sự tham gia của cộng đồng nhân dân; tăng cường công tác xã hội hóa công tác tổ chức các lễ hội trong khuôn khổ Festival Huế, gắn các hoạt động lễ hội với sản phẩm du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội, bao gồm: Lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tín ngưỡng đến nghệ thuật đương đại là dàn trải trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

“Với phương châm giữ cốt lõi truyền thống nhưng cách thể hiện luôn mới; nơi hội tụ những tinh hoa đại diện cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng tới sự tham gia của cộng đồng để người dân và du khách vừa chủ thể trình diễn, vừa sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế trở thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của Việt Nam ”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022
Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc thu hút hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước biểu diễn

Festival Huế 2022 với chuỗi 8 hoạt động, chương trình chính và hơn 30 hoạt động hưởng ứng và đồng hành, là cơ hội để du khách tận hưởng sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa. , nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới, hòa mình vào không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống nhưng vẫn bừng sáng sức sống của một đô thị xanh. , thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Sau đêm khai mạc, thành phố Huế sẽ trở thành thành phố lễ hội với nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước, các nghệ sĩ như Kid Francescoli (Pháp), Nghệ sĩ Konoba (Vùng Wallonie-Bruxelles, Bỉ), Ban nhạc Gute Gute ( Israel), Groove Nago & Viet Bambas (Brazil), España te quiero Group, Belogorie folk dance (Nga)… Các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lào Cai, Việt Bắc, Đắk Lắk, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Học viện Âm nhạc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Quốc gia Việt Nam. Da LAB, Chillies, Hoàng Rob, ban nhạc Charm, nhóm nhảy Lyricist …

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022
Áo dài tím và chiếc nón lá Huế trong ca khúc Hãy về nghe tôi hát Cố đô

Các chương trình như Chương trình khai mạc; lễ hội bia; lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” từ 16h-18h hàng ngày trên các tuyến phố chính; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế (từ 19h đến 21h30 tại các sân khấu Bia Quốc Học, Công viên 3/2, Quốc Tử Giám, Cồn Dã Viên, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn ( từ 19h30 ngày 27/6 tại Quảng trường Ngọ Môn); chương trình quảng bá “Âm vang ngàn xưa”; chương trình Hòa âm cung đình; đêm Gala tiễn biệt bè bạn… cùng nhiều hoạt động hưởng ứng, trình diễn. và các hoạt động triển lãm như Festival Áo dài Cộng đồng Huế 2022; lễ hội ẩm thực “Cố đô ẩm thực Huế bốn phương”, “Chợ quê kỳ thú”, hội chợ thương mại Festival Huế 2022…

Leave a Comment