Xây dựng chợ giao ngay ven sông Hàn và bờ biển để kích cầu du lịch

Rate this post

Đà Nẵng: Tăng tốc dịch vụ lưu trú, đón đầu du lịch

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1708 / QĐ-UBND ngày 24/6/2022 về việc phê duyệt Đề án nghiên cứu đề xuất thành lập một số điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng. Giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2050.

Theo đó, đến năm 2030, thành phố sẽ hình thành hệ thống điểm du lịch hiện đại, mang bản sắc riêng của đô thị phát triển Việt Nam, đảm bảo cung cấp hàng hóa, dịch vụ và các sản phẩm du lịch đặc sắc. kẻ thù; góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm thương mại, du lịch của cả nước; góp phần thúc đẩy thương mại, và đặc biệt là du lịch thực sự trở thành ngành mũi nhọn, đóng góp cao trong cơ cấu GRDP của thành phố.

Đến năm 2050, sẽ xây dựng hệ thống các điểm chợ phục vụ du lịch cao cấp, hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc riêng của một đô thị phát triển Việt Nam; hoàn thành sứ mệnh cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho người dân và các sản phẩm du lịch đặc thù để Đà Nẵng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ có sức cạnh tranh cao; Điểm đến hàng đầu của du khách với dịch vụ du lịch đẳng cấp, mang bản sắc riêng, thân thiện với môi trường, là trung tâm du lịch của Châu Á và là trung tâm hội nghị, sự kiện, lễ hội của khu vực. khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng: Xây dựng chợ giao ngay ven sông Hàn và ven biển để kích cầu du lịch
Thành phố Đà Nẵng sẽ xây dựng chợ giao ngay ven sông Hàn và ven biển để kích cầu du lịch

Cụ thể, đến năm 2030, hình thành hệ thống điểm du lịch với 11 chợ được lựa chọn, tập trung chủ yếu ở khu vực ven sông Hàn và bờ biển phía Đông (bờ Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn), gồm: chợ Hàn, chợ Cồn, Bắc. Chợ Mỹ An, chợ An Hải Bắc … đảm bảo đáp ứng các tiêu chí chợ điểm du lịch; chợ thực hiện chức năng chợ dân sinh và điểm dịch vụ du lịch theo hướng hiện đại.

Đến năm 2050, hình thành thêm hai điểm du lịch là chợ Nại Hiên và chợ Hải Sản; trong đó tập trung nâng cấp, xây dựng, sửa chữa, xây dựng chiến lược sản phẩm và phát triển nguồn nhân lực cho hai thị trường này, nâng nhóm điểm du lịch lên 13 thị trường.

Tất cả đều được nâng cấp, sửa chữa, xây mới và vận hành theo hệ thống đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về điểm tham quan, sản phẩm phục vụ các tour du lịch trong nước và quốc tế.

Các mô hình chợ điểm du lịch được lựa chọn phải là các chợ truyền thống thuộc hệ thống chợ của thành phố; có vị trí để phát triển du lịch; thị trường có danh tiếng là chỉ dẫn địa lý; Chợ có hạ tầng kết nối với hạ tầng của các khu vực lân cận hoặc trung tâm thương mại, điểm du lịch …

Phát triển các nhóm sản phẩm cho thị trường điểm đến du lịch, bao gồm: tham gia vào phong cách sống và trải nghiệm sống thông qua các hoạt động tham quan, mua sắm giao lưu với cư dân trong chợ; Ẩm thực Đà Nẵng và xứ Quảng, hàng thủ công mỹ nghệ gắn với Đà Nẵng và miền Trung …

Trước mắt, Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa làm trụ cột giai đoạn 2021 – 2025, tập trung vào phân khúc người dân địa phương và khách du lịch; Tiếp theo là quan tâm phát triển thị trường khách du lịch quốc tế cho giai đoạn 2026-2030…

Nguồn kinh phí xây dựng chợ điểm du lịch của Thành phố được sử dụng từ ngân sách nhà nước, huy động đóng góp của các tiểu thương và các nguồn huy động hợp pháp khác để thực hiện Đề án.

Leave a Comment