Khám, cấp thuốc và tư vấn điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi xã Thanh Thủy

Rate this post

Biên giới – Ngày 23/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Bệnh viện Mắt Sài Gòn tổ chức khám và hướng dẫn điều trị các bệnh liên quan đến bệnh tật. mắt cho người cao tuổi trên địa bàn.

Cán bộ Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Đồn Biên phòng Thanh Thủy, Trạm Y tế xã Thanh Thủy làm thủ tục chuẩn bị khám mắt cho người cao tuổi xã Thanh Thủy. Ảnh: Hải Thương

Tại đây, các cụ cao tuổi đến khám, kiểm tra mắt đều được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Trung tâm Quân dân y Đồn Biên phòng Thanh Thủy, Trạm Y tế xã Thanh Thủy khám, tư vấn, điều trị, cấp thuốc miễn phí các bệnh đơn giản về mắt. Đối với những trường hợp nặng sẽ tư vấn các biện pháp điều trị hoặc phẫu thuật đục thủy tinh thể, mộng thịt, quặm mi.

Qua khám, phát hiện 27 ca đục thủy tinh thể và nhiều ca bệnh lý về mắt. Đoàn đã khám, cấp thuốc và tư vấn các trường hợp phải mổ đục thủy tinh thể tại bệnh viện tuyến trên, một số bệnh nhẹ sẽ hướng dẫn cán bộ Trạm Y tế xã cũng như bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị. điều trị tại cơ sở.

Hoạt động này đã góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, nhất là người già neo đơn, tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn được sống vui, sống khỏe. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; giúp người cao tuổi theo dõi sức khỏe, phát hiện bệnh sớm từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Thanh Thủy đã trao tặng “Tủ thuốc vùng biên” trị giá 10,5 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Thanh Thủy.

Anh bạch

Leave a Comment