Khám, cấp thuốc và tư vấn điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi xã Thanh Thủy

Rate this postĐông đảo người cao tuổi xã Thanh Thủy tham gia khám, tư vấn các bệnh về mắt.

Tại đây, người cao tuổi đến khám và khám mắt đều được các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn, Trung tâm Quân y Đồn Biên phòng Thanh Thủy, Trạm Y tế xã thăm khám, tư vấn. , điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh đơn giản về mắt. Đối với những trường hợp nặng sẽ tư vấn các biện pháp điều trị hoặc phẫu thuật đục thủy tinh thể, mộng thịt, quặm mi.Các bác sĩ khám và tư vấn cho các bệnh nhân mắc các bệnh về mắt.

Kết quả, qua khám, phát hiện 27 trường hợp bị đục thủy tinh thể và nhiều trường hợp mắc các bệnh lý về mắt. Đoàn đã khám, cấp thuốc và tư vấn cho những trường hợp cần chuyển lên bệnh viện tuyến trên để mổ đục thủy tinh thể, một số bệnh nhẹ sẽ hướng dẫn cán bộ Trạm Y tế xã cũng như người bệnh tiếp tục theo dõi. điều trị tại cơ sở.Cấp phát thuốc cho bệnh nhân.

Hoạt động này đã góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, nhất là người già neo đơn, tàn tật, nghèo khó được sống vui, sống khỏe. Đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.Đồn Biên phòng Thanh Thủy tặng “Tủ thuốc biên giới” cho Trạm Y tế xã Thanh Thủy.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Thanh Thủy đã trao tặng “Tủ thuốc vùng biên” trị giá 10,5 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Thanh Thủy.

Leave a Comment