Khám phá 7 thành phố trong lành nhất trên thế giới

Rate this post

10:35, 19/09/2022

Những nỗ lực bảo vệ môi trường hay các kế hoạch hạn chế ô nhiễm đã giúp các thành phố lớn này giữ được không khí trong lành.

Ngoài những địa điểm nổi tiếng, danh lam thắng cảnh hay những khu vui chơi sầm uất, những thành phố thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên ngày càng được du khách lựa chọn. Nếu bạn có cùng sở thích, dưới đây là 7 thành phố trong lành nhất thế giới mà bạn có thể ghé thăm để “phủ xanh” cuộc sống của mình.

Stockholm (Thụy Điển)Stockholm là thành phố đầu tiên được công nhận là thủ đô xanh của châu Âu vào năm 2010. Kể từ khi nhận giải thưởng, thủ đô của Thụy Điển đã tiếp tục phát triển các dự án và sáng kiến ​​xanh và giảm 25% lượng khí thải thành công. lượng khí thải carbon so với những năm 1990. Thành phố có kế hoạch cải thiện giao thông công cộng, cắt giảm chất thải và tăng đa dạng sinh học. Stockholm còn được mệnh danh là thành phố lý tưởng để đạp xe.

OsloOslo là một trong những thành phố xanh nhất trên thế giới. Đây là thành phố được chọn là thủ đô xanh 2019 dựa trên các tiêu chí: giảm phát thải CO2, chất lượng không khí, nguồn nước, sử dụng năng lượng, phát triển xanh, đa dạng sinh học và giao thông. Chính quyền thành phố này rất nghiêm khắc trong việc tạo ra những không gian sống xanh, trong lành nhằm bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng không khí và cuộc sống của người dân.

Oslo thậm chí còn trở thành tấm gương cho cả thế giới khi đặt mục tiêu giảm 95% lượng khí thải CO2 vào năm 2030 và đạt mức không khí thải CO2 vào năm 2050.

Wellington (New Zealand)New Zealand được biết đến là đất nước có nhiều cảnh quan ấn tượng và không khí trong lành. Tại thủ đô Wellington, ngoài dân số ít và gió biển nhiều, các chương trình tiết kiệm năng lượng và các dự án quản lý chất thải với mong muốn giảm lượng khí thải CO2 giúp thành phố trở nên sạch sẽ và không bị ô nhiễm. ô nhiễm. Đồng thời, người dân ở đây rất có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, thành phố này còn có nhiều cây xanh ở vành đai và hành lang phía Tây.

Amsterdam (Hà Lan)Amsterdam nổi tiếng là một trong những thành phố xanh nhất Châu Âu. Trong thành phố này, thiên nhiên và đô thị có thể được kết hợp hài hòa với nhau. Các công trình cao tầng đan xen với sự phát triển của hệ thống cây xanh bao phủ thành phố. Bên cạnh đó, các công viên lớn nhỏ được thiết kế gần kênh rạch tạo không gian trong lành, mát mẻ.

Helsinki (Phần Lan)Helsinki là một trong những thành phố xanh và ít ô nhiễm nhất trên thế giới. Thành phố Helsinki đang xây dựng hệ thống giao thông công cộng chất lượng cao với mục tiêu hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân vào năm 2025. Thành phố khuyến khích người dân sử dụng xe đạp để đi lại. Hiện tại, Helsinki có hơn 3900km đường dành cho xe đạp, nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân.

Canberra (Úc)Canberra là một thành phố có gần 400.000 cư dân. Với vườn ươm rộng 250 ha với khoảng 44.000 cây xanh, thành phố này được mệnh danh là thủ đô xanh của Australia. Canberra là một trong những nơi sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong phát điện, bên cạnh các thành phố của Áo, Đức và Tây Ban Nha.

Montevideo, UruguayMontevideo là thành phố nổi tiếng với những bãi biển đầy cát trắng, kiến ​​trúc thuộc địa và những vườn nho. Với không khí trong lành, Montevideo được mệnh danh là một trong những thủ đô thoải mái nhất Nam Mỹ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Leave a Comment