Khám phá ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam

Rate this post

Nhiều món ăn đặc sắc của Nhật Bản sẽ được giới thiệu đến công chúng thủ đô.

Hình minh họa (vietnamnet.vn)

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 23 – 25/3/2018 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, 36 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Lễ khai mạc dự kiến ​​vào lúc 18h00 ngày 23/03/2018.

Trong chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam, dự kiến ​​có khoảng 21 gian hàng tham dự, được chia thành các khu gồm: Khu ẩm thực Nhật Bản (10 gian hàng), khu ẩm thực Việt Nam (10 gian hàng). ) và khu triển lãm chung (1 gian hàng).

Cụ thể, khu ẩm thực Nhật Bản trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), takoyaki (bánh nướng, 2 ngăn), sushi (cơm với cơm). bánh cuốn), cơm nắm, bánh mochi, kẹo, đồ chiên…

Khu ẩm thực Hà Nội trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội. Các món ẩm thực sẽ được thực hiện bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm đến từ các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội, bao gồm: Phở, bún thang, bánh chưng, nem chua rán, bánh cuốn, bánh khọt, bánh mì. bánh mì xá xíu, pate), Nem Phùng và bánh cốm …

Gian hàng tổng hợp trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân; khu chụp ảnh lưu niệm với những hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội.

Leave a Comment