Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị sản vật truyền thống Tịnh Nguyên

Rate this post

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 10:10 AM (GMT + 7)

Tây Ninh không chỉ có những địa điểm du lịch nổi tiếng như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng mà còn nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và hấp dẫn. Nhưng ngay cả khi chưa có dịp ghé thăm Tây Ninh, bạn vẫn có thể khám phá ẩm thực nơi đây qua hương vị của những sản phẩm đặc sản truyền thống mang thương hiệu Tinh Nguyên.


Tây Ninh – Vùng đất của ẩm thực độc đáo

Nhắc đến Tây Ninh, người ta có thể nhớ ngay đến những món ăn dân dã nhưng hương vị lại thơm ngon vô cùng. Không đậm đà hương vị hay lạ miệng, ẩm thực Tây Ninh vẫn ghi dấu ấn bởi những món ăn bình dị, với cách chế biến truyền thống, lưu giữ những nét tinh túy của vùng quê nắng phương Nam.

Có lẽ muối tôm là đặc sản nổi tiếng nhất của Tây Ninh. Không phải miền biển, không muối tôm nhưng Tây Ninh lại vô cùng nổi tiếng với muối tôm. Sự hòa quyện giữa vị mặn của muối, vị ngọt thơm của tôm và vị cay nồng của ớt chính là “điểm nhấn” tạo nên sức hút đặc biệt của muối tôm Tây Ninh với thực khách cả nước.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị sản vật truyền thống Tinh Nguyên - 1

Muối tôm Tây Ninh nổi tiếng thơm ngon đặc biệt.

Ngoài muối tôm, bánh tráng Tây Ninh cũng là một đặc sản được nhiều người yêu thích. Cái hay của bánh tráng Tây Ninh là muôn vàn cách biến tấu, mỗi kiểu lại mang đến một hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Từ một gói bánh tráng Tây Ninh, người ta có thể làm món gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn, cũng có thể tạo ra những món ăn vặt ngon “nuốt lưỡi” như bánh tráng cuốn tôm hành hay bánh tráng trộn – thứ mà khó có nơi nào có được. trong các món ăn khác.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị sản vật truyền thống Tinh Nguyên - 2

Ngoài muối tôm thì muối ớt cũng là một đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tinh Nguyên – thương hiệu đặc sản giúp thực khách khám phá tinh hoa ẩm thực Tây Ninh

Được biết đến là thương hiệu tiên phong đưa đặc sản Tây Ninh vào mâm cơm hàng triệu gia đình Việt, sản phẩm của Tinh Nguyên từ lâu đã chiếm được cảm tình của người yêu ẩm thực trên cả nước.

Hơn 10 năm với sứ mệnh lưu giữ hương vị chính gốc của ẩm thực Tây Ninh, Tinh Nguyên góp nhặt những tinh hoa của miền quê nắng gió gửi vào từng sản phẩm, tạo nên dòng sản phẩm bánh tráng muối Tây Ninh đa dạng. với hương vị độc đáo đặc trưng theo tiêu chuẩn truyền thống mà không thương hiệu nào có được. Để làm được điều đó, Tinh Nguyễn luôn kiên định một “bí quyết”, đó là: nguyên liệu sạch, công thức đặc biệt và sự tận tâm trong quá trình sản xuất.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị sản vật truyền thống Tinh Nguyên - 3

Tinh Nguyen giúp thực khách khám phá tinh hoa ẩm thực Tây Ninh qua dòng sản phẩm đa dạng.

Khí hậu nắng nóng đặc trưng là điều kiện tiên quyết tạo nên độ cay nồng của ớt được trồng trực tiếp tại các trang trại chuyên canh ở Tây Ninh. Với khí hậu khắc nghiệt của nắng và hệ thống máy sấy chuyên dụng, từng hạt muối đều có độ giòn, ngon độc đáo, mang hương vị truyền thống mà chỉ những vựa muối Tinh Nguyên sản xuất trực tiếp tại Tây Ninh mới có được.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị sản vật truyền thống Tinh Nguyên - 4

Muối chấm truyền thống Tây Ninh là đặc sản chủ lực của Tịnh Nguyên.

Sau khi sơ chế, các nguyên liệu tươi – sạch – an toàn được kết hợp với nhau theo một công thức gia truyền, đúng 3 tiêu chuẩn. “không” – Không màu tổng hợp, Không chất bảo quản, Không đường hóa học. Trải qua quá trình sản xuất công phu, tỉ mỉ, đòi hỏi bàn tay khéo léo và sự cần mẫn, tâm huyết của những người thợ thủ công lành nghề. Đây chính là bí quyết tạo nên vị cay cay trong từng hạt muối cũng như cách Tinh Nguyễn gói ghém tình yêu quê hương nắng gió trong mỗi gian bếp của gia đình Việt.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị sản vật truyền thống Tinh Nguyên - 5

Đặc sản Tây Ninh Tinh Nguyên hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng truyền thống trên cả nước.

Chính vì những lý do đó mà đặc sản Tây Ninh của thương hiệu Tinh Nguyên, tiêu biểu nhất là bánh tráng muối luôn mang trong mình hương vị truyền thống thơm ngon độc đáo mà các thương hiệu khác không thể có được. Với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng truyền thống, các sản phẩm đặc sản Tây Ninh mang thương hiệu Tinh Nguyên giúp thực khách khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị riêng của mỗi người. món ăn.

Sản phẩm của Tinh Nguyên hiện được phân phối trực tiếp qua hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các kênh thương mại điện tử trên cả nước. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://tinhnguyen.com.vn/ hoặc Fanpage Tinh Nguyen để biết thêm thông tin chi tiết.

Tinh Nguyen – Táo bạo mà trong sáng.

Nguồn: http: //danviet.vn/kham-pha-am-thuc-tay-ninh-qua-huong-vi-cua-nhung-san-pham-truyen-thong-tinh-ng …

Leave a Comment