Giới trẻ khám phá rượu gạo Hàn Quốc tại lễ hội ẩm thực Việt – Hàn | Ẩm thực

Rate this post

Thế giới tre hiểu mới về văn hóa việt nam 1Các bạn trẻ thích thú với các hoạt động tại lễ hội. (Ảnh: Lê Minh Sơn / Vietnam +)

Diễn ra từ ngày 30/11 – 2/12 tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt – Hàn 2018 đã thu hút hàng nghìn người tham gia, mang đến cơ hội khám phá những nét văn hóa đặc sắc của thành phố. văn hóa của xứ sở kim chi, bao gồm cả văn hóa trình diễn và ẩm thực.

Chia sẻ văn hóa đồng bào cũng như văn minh lúa nước, rượu gạo truyền thống Makgeolli của Hàn Quốc (với nồng độ cồn dưới 7%) do đó dễ dàng chinh phục giới trẻ Việt Nam.

Điều đó được thể hiện qua việc doanh số bán makgeolli tại thị trường Việt Nam liên tục tăng trưởng mạnh trong những năm qua, không chỉ phục vụ cộng đồng người Hàn Quốc mà còn cả giới trẻ trong nước.

Với mẫu mã đa dạng, hương vị khác nhau và đặc biệt là có nồng độ cồn nhẹ, thậm chí có loại chỉ như nước giải khát thông thường, makgeolli thu hút rất nhiều ‘tín đồ’, chẳng khác gì những bộ phim Hàn Quốc gây sốt tại Việt Nam.

[Khám phá những món ăn lạ mắt ngon miệng tại lễ hội ẩm thực Hàn-Việt]

Trong ba ngày diễn ra sự kiện, các gian hàng của các doanh nghiệp makgeolli hàng đầu Hàn Quốc bao gồm Kooksoondang, Seoul Jangsoo và Woorisool đã thu hút một lượng lớn thực khách muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc qua đồ uống của họ. quen mà lạ.

Thế giới tre có một lịch sử mới của văn hóa Hàn Quốc tại Việt NamGian hàng của Hiệp hội rượu gạo Hàn Quốc (Makgeolli) thu hút rất đông thực khách bởi những sản phẩm độc đáo và thơm ngon. (Ảnh: Lê Minh Sơn / Vietnam +)

“Trong suốt lịch sử phát triển 5.000 năm, rượu gạo truyền thống của Hàn Quốc gắn liền với đời sống văn hóa của người dân Hàn Quốc khi vui cũng như khi buồn. Rượu gạo của chúng tôi không chỉ là một thức uống và đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Rượu gạo hàn quốc Xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Trước khi uống nên lắc đều rượu để uống ngon hơn. Trong chai rượu gạo Hàn Quốc dưới đây có gạo là thành phần men vi sinh chứa nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe, làm đẹp da và có nhiều công dụng khác như giảm cân… ”, Chủ tịch HĐQT cho biết. Hiệp hội các nhà xuất khẩu rượu gạo. Park Seong Kee người Hàn Quốc chia sẻ bên lề Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt – Hàn 2018.

Được biết, rượu gạo Hàn Quốc được chôn sâu dưới đất, lấy nước ở độ sâu 250m, được sản xuất trong dây chuyền khép kín …

“Gần đây, thói quen uống rượu trên toàn cầu đã thay đổi, từ uống rượu nặng sang đồ uống có cồn nhẹ hơn”, Kim Jong Seung, Chủ tịch hội đồng quản trị Seoul Jangsoo, cho biết. nên.

Thế giới tre có một lịch sử mới của văn hóa Hàn Quốc tại Việt NamCác doanh nghiệp Makgeolli đã có buổi gặp gỡ phóng viên, báo chí trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2018.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang phát triển rượu gạo có độ cồn dưới 7% với nhiều hương vị khác nhau và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tăng sản lượng xuất khẩu bằng cách đáp ứng sở thích của người dân địa phương.

Do nắm bắt được nhu cầu thị trường, Việt Nam cũng là nước có văn hóa tiêu dùng gạo, cơm rượu được làm từ gạo lên men nên ông Kim Jong Seung cho rằng việc các công ty sản xuất rượu gạo Hàn Quốc nhắm đến thị trường Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở và tiềm năng.

Ông Kim Jong Seung cho biết thêm: “Chúng tôi đã ghi nhận sản lượng 3 triệu chai rượu gạo kể từ năm 2009, khi chúng tôi bắt đầu xuất khẩu rượu sang Việt Nam.

Thế giới tre em là sự kết hợp hoàn hảo của người Hàn Quốc tại Việt NamNgười đẹp xứ Hàn cũng có cơ hội tỏa sáng tại lễ hội. (Ảnh: Lê Minh Sơn / Vietnam +)

Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2018, với khẩu hiệu “Hãy cùng thưởng thức ẩm thực và văn hóa”, nhiều sự kiện đã được tổ chức như chương trình biểu diễn nhạc Pop Hàn Quốc. Hàn Quốc, giới thiệu ẩm thực và văn hóa truyền thống của Hàn Quốc…

Lễ hội do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đồng tổ chức. hiệp định giữa hai nước.

Thế giới tre có hình ảnh đẹp ở hàn quốc 5Những món ăn được giới thiệu tại đây sẽ khiến thực khách phải ‘mê mệt’ vì độ hấp dẫn và rất đặc trưng của cả hai quốc gia. (Ảnh: Lê Minh Sơn / Vietnam +)

Xuân Mai (Vietnam +)

Leave a Comment