Khám phá phở phố cổ với món phở ngon nhất Châu Á

Rate this post

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 16:03 PM (GMT + 7)

Danh sách top những món ăn được chế biến từ hủ tiếu có sức hút nhất châu Á không bao giờ thiếu những cái tên như phở hay bún, ngoài ra Cao Lầu còn được vinh danh nhờ hương vị truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa.

Danh sách top những món ăn được chế biến từ hủ tiếu có sức hút nhất châu Á không bao giờ thiếu những cái tên như phở hay bún, ngoài ra Cao Lầu còn được vinh danh nhờ hương vị truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa.

Trước đây, đã có rất nhiều bài báo ca ngợi một trong những món ăn độc đáo nhất trong kho tàng ẩm thực phong phú của Việt Nam là Cao Lầu.


Khám phá phở phố cổ với món phở ngon nhất Châu Á - 1

Món ăn từ phố cổ Hội An đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi thực khách khi ghé thăm nơi đây. Món mì này có sợi mì màu vàng, ăn kèm với tôm, thịt heo, rau sống và rất ít nước dùng.

Sợi mì để làm nên Cao Lầu là trọng tâm và cũng là nguyên liệu chính tạo nên sự độc đáo của món ăn. Và câu chuyện ly kỳ về công thức cũng như bí quyết riêng của từng nhà đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho món ăn độc đáo của Hội An này.

Khám phá phở phố cổ với món phở ngon nhất châu Á - 3

Cách phổ biến nhất để tạo ra món mì Cao Lầu theo dân gian là gạo thơm ngâm nước tro, nhưng phải là tro nấu bằng củi lấy từ Cù Lao Chàm, một hòn đảo cách Hội An 16 km. Sợi mì giòn, dẻo, khô ráo. Sau đó lọc kỹ, xay thành bột; Nước vo gạo phải là nước giếng Bá Lễ do người Chăm làm từ hàng nghìn năm trước để lấy nước ngọt, không nhiễm phèn và trong mát.

Khám phá phở phố cổ với món phở ngon nhất châu Á - 4

Giếng nước Bá Lễ

Tiếp tục dùng bông vải vò nhiều lần cho bột dẻo, khô, cán thành miếng vừa phải, cắt sợi, hấp nhiều lần rồi sấy khô để làm sợi bún. Sau bao nhiêu lần chế biến, mì Cao Lầu có để qua đêm cũng không sợ bị ôi thiu.

Nhiều người cũng từng có tham vọng xây lầu cao ở nơi khác, nhưng đều thất bại. Người ta nói rằng chính nước giếng Bà Lễ, tro của Cù Lao Chàm và rau sống Trà Quế đã làm nên món ăn đặc trưng này.

Khám phá phở phố cổ với món phở ngon nhất châu Á - 5

Ngoài sợi mì độc đáo thì thịt xá xíu cũng đặc biệt không kém khi là nguyên liệu không thể thiếu của món Cao Lầu.

Để làm món thịt thăn, người ta chọn phần nạc đùi, ướp gia vị và ngũ vị hương đủ lâu cho ngấm rồi chiên vàng đều hai mặt trên lửa nhỏ, sau đó đổ nước ướp thịt vào sên cho đến khi thịt ngấm đều nước. chưa khô hoàn toàn. Nước dùng để làm nước chấm cho tô Cao Lầu.

Khám phá phố cổ với món phở ngon nhất châu Á - 6

Một đặc điểm nữa của Cao Lầu là để ăn được món này, bạn phải leo lên tầng trên của quán. Trước đây, những người làm ăn buôn bán ở thành phố cảng vì muốn có hàng nên thường leo lên tầng trên bán hàng. Có thể thấy điều này ở các quán cao lầu ở Hội An. Ngồi trên lầu cao, ngắm cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn ngon, đây có thể là nguồn gốc của cái tên Cao Lầu.

Nhưng món Cao Lầu ngày nay có được làm từ nước giếng cổ và tro của người Chăm hay không thì không còn quá quan trọng. Điểm hấp dẫn nhất của món ăn này là vẫn giữ được hương vị truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa của một thành phố cổ.

Khám phá phở phố cổ với món phở ngon nhất châu Á - 7

Hội An ngon lành với hàng loạt quán cà phê cánh đồng lúa thoáng mát và thơ mộng

Đến Hội An mùa hè này, ngoài thăm thú phố cổ, bạn hãy thử ra ngoại thành thưởng thức cà phê trong không gian khoáng đạt của …

Nguồn: https: //tcdulichtphcm.vn/an-gi/kham-pha-mon-mi-pho-co-sanh-vai-voi-pho-lot-top-xuat-sac-nhat-cha …

Cố gắng lên

Không chỉ có biển xanh, nắng vàng, hải sản, Đà Nẵng còn hội tụ hàng loạt món ăn bình dân, hấp dẫn du khách đến với tour ẩm thực “ăn quên sầu”.

Leave a Comment