Khám phá văn hóa ăn sáng và ăn vặt của người Ý ở Việt Nam

Rate this post

Người Ý hiền lành và tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải. Bữa sáng chủ yếu là đồ ngọt. Bữa ăn khai vị (bữa ăn nhẹ trước bữa tối) chủ yếu được phục vụ với đồ ăn mặn và cocktail hoặc rượu vang.

img_1973-1-.jpg
Chủ tịch ICHAM, ông Michele D’Ercole chia sẻ về văn hóa ẩm thực Ý.

Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) vừa phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Bàn ăn Ý đích thực – Bữa sáng & Khai vị kiểu Ý”. Chương trình có sự tham gia của Chủ tịch ICHAM Ông Michele D’Ercole, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ý tại Việt Nam Ông Antonio Alessandro và Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam Bà Trang Lê.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện quảng bá ẩm thực Ý “True Italian Taste” tại Việt Nam vào năm 2022.

Tại sự kiện này, các nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm, nhà điều hành nhà hàng, chủ khách sạn, blogger ẩm thực và những người yêu thích ẩm thực Ý đã khám phá văn hóa ăn sáng và ăn nhẹ của người Ý. , tìm hiểu về giấy chứng nhận xuất xứ và chỉ dẫn địa lý của các sản phẩm đồ uống tiêu chuẩn của Ý, và quan trọng nhất là thưởng thức bữa sáng và đồ ăn nhẹ kiểu Ý do đầu bếp người Ý Nico Cecomoro, bếp trưởng nhà hàng Culina và Cugini chuẩn bị.

Chủ tịch ICHAM Michele D’Ercole cho biết: “Ăn uống là một phần quan trọng trong cuộc sống của người Ý. Từ thời La Mã, người Ý luôn thưởng thức những bữa ăn cụ thể theo từng khung giờ trong ngày và tuân theo những quy tắc riêng.

hhh_8255-1-.jpg
Thưởng thức đồ ăn là một nét văn hóa quan trọng trong đời sống của người Ý.

Bữa sáng của người Ý ngày nay nhẹ nhàng và dựa trên chế độ ăn Địa Trung Hải: chủ yếu là đồ ngọt, thức ăn chỉ là vài chiếc bánh quy ăn kèm với tách cà phê espresso hoặc cappuccino, bánh mì nướng. Tán mứt với một tách trà nóng hoặc sữa chua với ngũ cốc và trái cây tươi.

Ngược lại, aperitivo (bữa ăn nhẹ trước bữa tối) chủ yếu được phục vụ với đồ ăn mặn và cocktail hoặc rượu vang. Văn hóa ăn rượu khai vị bắt đầu từ miền Bắc nước Ý và sau đó trở nên phổ biến khắp cả nước như ngày nay ”.

Trong 5 năm qua, kim ngạch xuất khẩu của Italia sang Việt Nam đã tăng 78%, đạt hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2021. Trong đó, xuất khẩu nông sản – thực phẩm, tăng 86%, chiếm tỷ trọng. 6,7%.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá sản phẩm F&B đến người tiêu dùng Việt Nam cũng như giao lưu văn hóa ẩm thực, dự án quảng bá ẩm thực quốc gia True Italian Taste đã được triển khai tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. lãnh thổ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2018. ICHAM đã được Chính phủ Italia chỉ định là cơ quan thực hiện dự án này tại Việt Nam trong suốt những năm qua.

Năm 2021, sự kiện True Italian Taste với chủ đề Vào Bếp Ý dù phải diễn ra trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Sự kiện vẫn giữ mục đích cốt lõi là giới thiệu và quảng bá sâu rộng hơn nữa thực đơn ăn uống chuẩn Ý và nền ẩm thực phong phú của đất nước hình chiếc ủng đến người tiêu dùng Việt Nam.

Leave a Comment