Khánh Hòa kỷ luật hàng loạt cán bộ vì dàn trải tình trạng phân lô bán nền

Rate this post

Ngày 10/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết đã phê chuẩn kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm cùng với kết quả kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Quận ủy Quận Cam. Lam.

Theo đó, trong thời gian kiểm tra từ ngày 1/1/2018 đến ngày 30/6/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã vi phạm Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để UBND huyện tự lập thủ tục “hiến đất” làm đường không thuộc thẩm quyền của UBND huyện; không thực hiện đúng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai khi để 114 trường hợp hiến đất, tự nguyện trả lại đất cho nhà nước. tự làm đường, tách thửa và đã phân lô tổng thành 2.350 thửa với tổng diện tích đất hơn 57 ha; để nhiều cán bộ chủ chốt của huyện thiếu gương mẫu, vi phạm pháp luật đất đai nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Khánh Hòa kỷ luật hàng loạt cán bộ vì phân lô bán nền - ảnh 1

Một khu đất nuôi trồng thủy sản ở H.Cẩm Lâm được phân lô bán nền sau khi hiến đất làm đường

\N

Căn cứ kết quả kiểm tra và các quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Tấn Đạt, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Cẩm Lâm và Huỳnh Quốc. Dũng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Mai Như Chí, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường.

Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng kiến ​​nghị cấp có thẩm quyền xem xét, có hình thức xử lý kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm và ông bà Lương Dự, nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm; Nguyễn Hữu Hào, Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND, nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2020-2025, nguyên Chủ tịch UBND H.Cẩm Lâm nhiệm kỳ 2016-2021; Nguyễn Trí Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND H.Cẩm Lâm nhiệm kỳ 2016 – 2021; Lê Phạm Thúy Ngân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND H.Cẩm Lâm và Lê Anh Tùng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng.

Leave a Comment