Lý do Tổng thống Hàn Quốc công khai xin lỗi người dân

Rate this post

Sáng 10/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã đưa ra lời xin lỗi trong cuộc họp chính phủ về ứng phó lũ lụt ở Seoul và các khu vực lân cận khiến 9 người chết và 7 người mất tích. . “Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và thay mặt chính phủ xin lỗi những người phải chịu sự bất tiện này”, Yoon nói.

Theo Yonhap, trận mưa lớn lịch sử ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận bắt đầu từ ngày 8/8 đã nhấn chìm nhiều phương tiện cũng như nhà cửa, buộc hàng trăm người phải sơ tán đến trường học. và phòng tập thể dục địa phương. Sau khi tính toán thiệt hại, tại cuộc họp, Chủ tịch Yoon Suk-yeol đã yêu cầu các bộ phận liên quan đưa ra các biện pháp cơ bản để ứng phó với những sự việc tương tự trong tương lai.

Ông Yoon nói: “Chúng ta cần tích cực sử dụng các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến để liên tục theo dõi mực nước ở tất cả các tuyến đường thủy, tiến hành mô phỏng và kích hoạt ngay lập tức các hệ thống cảnh báo. nói. “Các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương phải phát triển một hệ thống dự báo và cảnh báo lũ lụt bao phủ tất cả các tuyến đường thủy, đồng thời sử dụng hết khả năng của mình để giảm thiểu thiệt hại về người và của”.Lý do vì sao Tống thị Hàn Quốc lại công khai xin phép công chúng.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (phải) trong cuộc họp chính phủ về ứng phó lũ lụt ở Seoul và các khu vực lân cận ngày 10/8. Ảnh: Yonhap

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc đến thăm một căn hộ nửa tầng hầm ở Seoul, nơi ba thành viên trong một gia đình thiệt mạng trong trận lũ lụt lịch sử gần đây. Cũng trong tuần này, ông Yoon đã chủ trì một số cuộc họp để phối hợp ứng phó với lũ lụt. Tại đây, ông nhấn mạnh đến “trách nhiệm” của nhà nước trong việc bảo hộ công dân, đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng ghi nhớ nghĩa vụ đó.

“Đúng là thời tiết bất thường, nhưng chúng ta không thể gọi thời tiết bất thường như vậy là bất thường được nữa. Bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể nhìn thấy những kỷ lục mới. Điều đó chứng tỏ rằng chúng ta không thể phản ứng dựa trên quá khứ mà phải đối phó với những tình huống xấu hơn dự đoán . “

Leave a Comment