Khát vọng “đưa văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung ra thế giới”

Rate this post

Ngoài du lịch, văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng và miền Trung có nhiều tiềm năng phát triển, nhiều hoạt động phát triển văn hóa ẩm thực được TP Đà Nẵng quan tâm trong thời gian gần đây như việc hình thành các tuyến phố ẩm thực trên địa bàn TP. Ăn sáng Huỳnh Thúc Kháng, phố ẩm thực Phạm Hồng Thái, Lê Thanh Nghị …

Nhìn thấy tiềm năng phát triển của Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung, những thách thức lớn cần giải quyết đối với sự phát triển của Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung, cũng như khát vọng và tâm huyết của các doanh nhân, nghệ nhân ẩm thực từ những người sáng lập. mong muốn đưa văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung ra thế giới… đã khởi xướng việc thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực TP Đà Nẵng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng đã được thành lập theo Quyết định số 22 / QĐ-SDL ngày 10/02/2022 của Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng. với 6 thành viên do tôi – Lý Đình Quân – Trưởng làng Công nghệ Ẩm thực và Du lịch (Techfest Vietnam 2018-2021) làm Trưởng ban.

Bước đầu Hội đã vận động được 54 cá nhân, tổ chức có uy tín, chất lượng, có nguyện vọng, tâm huyết với các hoạt động đầu tiên. Các thành viên sáng lập đến từ các doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà văn hóa, đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực, cơ sở giáo dục, doanh nghiệp ẩm thực. , các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp ẩm thực …

Ngày 15 tháng 3 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 717 / QĐ-UBND cho phép thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực thành phố Đà Nẵng (DCCA), bước đầu cho sự tin tưởng lớn, giúp những người sáng lập Hiệp hội có thêm nhiệt huyết để phát huy sứ mệnh, hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp, hội viên phát triển lên tầm cao mới.

Ban sáng lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng – DCCA

Hiệp hội tuy mới thành lập ở giai đoạn thai nghén nhưng các hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực đã bắt đầu được triển khai, trong đó ưu tiên tổ chức Đại hội Hiệp hội văn hóa ẩm thực thành phố Đà Nẵng. – Kỳ I và ngày hội quảng bá văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sản của thành phố Đà Nẵng.

Trong ngày diễn ra Đại hội 01/04/2022, các chuyên gia của Hiệp hội đã tham gia tập huấn, đào tạo nghiệp vụ cho các nhà hàng, cơ sở ẩm thực trên địa bàn TP. Hiệp hội DCCA cũng đang phối hợp chuẩn bị các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực với Tàu Hải quân Hoa Kỳ và sẽ tham gia một số hoạt động ẩm thực trong sự kiện “Đà Nẵng xuất sắc 2022” vào tháng 6/2022.

Phối hợp với Sở Du lịch chuẩn bị cho Giao lưu Văn hóa Ẩm thực với Phái đoàn Hải quân Hoa Kỳ

Ban đầu, các thành viên sáng lập có niềm tin rất lớn vào tiềm năng, sứ mệnh và tôn chỉ của Hiệp hội. Giá trị của Hiệp hội là phát triển môi trường đa văn hóa, đa nguồn lực trên nền tảng đổi mới sáng tạo mở giúp giải quyết các vấn đề phức tạp, khó khăn lớn của doanh nghiệp như năng lực quản lý vận hành. doanh nghiệp, khả năng tạo ra các sản phẩm Văn hóa Ẩm thực chất lượng, khả năng phát triển thị trường, thu hút vốn, thu hút nguồn nhân lực chất lượng để hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Văn hóa Ẩm thực. phát triển nhanh và bền vững.

Hiệp hội sẽ hướng tới việc tạo ra nhiều sản phẩm, sự kiện Văn hóa ẩm thực sáng tạo, mang bản sắc của TP Đà Nẵng và Con đường di sản văn hóa ẩm thực miền Trung, tạo ra những sản phẩm mới hấp dẫn. đi đầu và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng.

Hiệp hội mong muốn đi tiên phong, cởi mở trong việc kết nối các nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp. Văn hóa ẩm thực miền Trung phát triển, hỗ trợ các địa phương khác trong miền Trung cùng phát triển để hoàn thành sứ mệnh của mình. sứ mệnh chung: “Đưa văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và miền Trung ra thế giới”. Đó là khát vọng của chúng tôi, chúng tôi tự tin sẽ sớm hoàn thành sứ mệnh bằng cách giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp dựa trên nền tảng nhân văn, văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, con người kết hợp với công nghiệp. công nghệ và đổi mới và chia sẻ trách nhiệm.

Bắt đầu triển khai các hoạt động của mình, chúng tôi đã gặp rất nhiều thuận lợi với sự quan tâm chỉ đạo của UBND Thành phố Đà Nẵng, sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của Sở Du lịch, Sở Nội vụ và các cơ quan ban ngành. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và các chuyên gia uy tín đã luôn tin tưởng, động viên, tư vấn và hỗ trợ chúng tôi.

Buổi họp đầu tiên của các thành viên để chuẩn bị cho Đại hội của Hiệp hội.

Đại hội đại biểu Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng lần thứ I dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 28/4/2022 cùng với chương trình liên hoan văn hóa ẩm thực chào mừng đại hội. Chúng tôi hy vọng một khởi đầu thuận lợi và kỳ vọng sẽ tổ chức nhiều hoạt động chất lượng, uy tín để giúp các doanh nghiệp, startup trong lĩnh vực Văn hóa Ẩm thực lên một tầm cao mới, xứng đáng với vị thế và tiềm năng của mình. Tiềm năng Đà Nẵng và miền Trung, con đường di sản văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung.

Đánh giá của bạn:

Leave a Comment