Khóa tay nhân viên ngân hàng để chiếm đoạt tiền của gần 100 khách hàng

Rate this post

Ngày 19/6, Thượng tá Nguyễn Tiến Độ, Trưởng Công an TP Yên Bái cho biết: Ngày 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam. bắt tạm giam đối với Nguyễn Như Quỳnh về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra, bước đầu Công an TP Yên Bái xác định: Với trách nhiệm được giao, Quỳnh có nhiệm vụ tư vấn, lập hồ sơ vay vốn cho khách hàng. Tuy nhiên, do chi nhánh chỉ có một cơ sở nên người dân vay vốn ở vùng sâu, vùng xa, gặp nhiều khó khăn trong việc thanh toán qua đối tượng.

Từ năm 2019 đến hết tháng 1/2022, Quỳnh vẫn trả đủ tiền cho gần 100 người nên đã tạo lòng tin cho các bị hại. Tiếp đó, từ tháng 2/2022 đến tháng 6/2022, sau khi có gần 100 khách hàng gửi tiền vào tài khoản cá nhân hoặc đưa tiền trực tiếp cho bị cáo Quỳnh, yêu cầu trả gốc hoặc lãi các khoản vay với ngân hàng, Quỳnh đã chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Quá trình điều tra, Công an TP Yên Bái xác định Quỳnh đã nhận làm hồ sơ đến hạn hợp đồng của các khách hàng vay vốn tại ngân hàng đến hạn trả nợ nhưng cần vay thêm vốn. Khi khoản vay mới được giải ngân, khách hàng tin tưởng giao cho Quỳnh nhận tiền để trả khoản vay cũ nhưng Quỳnh không thực hiện mà chiếm đoạt.

Xuân mai

Báo Công an nhân dân

Leave a Comment