Không chỉ xem xét chế tạo siêu xe, BMW và McLaren còn muốn bắt tay vào sản xuất siêu SUV?

Rate this post

Không chỉ xem xét chế tạo siêu xe, BMW và McLaren còn muốn bắt tay vào sản xuất siêu SUV?  - Ảnh 1.

Dù là xe hybrid nhưng BMW i8 vẫn khiến nhiều tay chơi siêu xe nhận ra tiềm năng của xe điện – Ảnh: BMW

Xét về thành công của dự án siêu xe McLaren F1 vào những năm 1990, thực sự bất ngờ khi hai thương hiệu đến từ Anh và Đức không tiếp tục bắt tay nhau mà phải đợi đến năm 2022, họ mới tính đến một số dự án chung mới. .

Đầu tiên, vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, có tin đồn cho rằng BMW muốn mua lại mảng kinh doanh xe thể thao McLaren (đội đua F1 của Audi).

Thông tin đó vẫn âm ỉ nhưng cả 3 phía đều cho thấy dù có thật thì cũng không phải chuyện trong nay mai.

Đến giữa tháng 7, nhiều tin đồn mới khẳng định BMW – McLaren đang hợp tác sản xuất siêu xe điện.

Tuy nhiên, theo Tạp chí xe hơi, đó không phải là dự án duy nhất mà hai bên đang thảo luận về việc phát triển. Một chiếc siêu SUV ít nhất là ngang ngửa với Lamborghini Urus cũng đang được xem xét. Và trong khi chiếc siêu xe được cho là dành cho McLaren, thì chiếc SUV có nhiều quyền đối với nó hơn BMW.

Không chỉ xem xét chế tạo siêu xe, BMW và McLaren còn muốn bắt tay vào sản xuất siêu SUV?  - Ảnh 2.

Nếu chỉ xét về mặt hình ảnh, BMW i8 đã là gương mặt đại diện cho thương hiệu xứ Bavaria trong ít nhất nửa thập kỷ – Ảnh: BMW

Trên thực tế, hai mẫu xe trên có thể dùng chung nền tảng cơ khí với sự khác biệt chỉ đến từ cấu tạo bên ngoài. Khung gầm mà hai chiếc xe sử dụng là sự cải tiến từ khung nhôm-sợi carbon của McLaren hiện tại, trong khi hệ thống truyền động được cho là 4 động cơ trên 4 với công suất tối đa 1.088 mã lực.

Thông tin siêu SUV nhà BMW xuất hiện là khá hợp lý khi trong thời gian qua, BMW không giấu tham vọng cạnh tranh với đội hình cao cấp của Mercedes-Benz, trong đó có Maybach.

Họ sắp tung ra một phiên bản hoàn chỉnh của mẫu SUV cỡ lớn XM, tuy nhiên đây vẫn là tên gọi động cơ đốt trong. Để dẫn đầu đối thủ, BMW cần một chiếc xe điện có sức ảnh hưởng lớn như i8 của quá khứ.

Leave a Comment