Traphaco được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Forbes Việt Nam công bố Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Năm nay là năm thứ 10 liên tiếp Forbes Việt Nam công bố danh sách “top 50”, nhưng trong thời điểm đặc biệt do bối cảnh kinh tế toàn cầu bị tác động mạnh bởi đại dịch COVID-19. Traphaco là một trong hai công ty dược phẩm đứng đầu danh sách này.

Hành trình “vượt khó” COVID-19

Để đưa ra danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (Mỹ), có tính đến đặc điểm của các công ty niêm yết tại Việt Nam.

Dữ liệu được sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2016 – 2021 (trường hợp công ty có năm tài chính kết thúc giữa năm thì Forbes Việt Nam sử dụng số liệu từ niên độ kế toán gần nhất). Vốn hóa của các công ty trong danh sách được ấn định vào ngày 30 tháng 5 năm 2022.

Forbes Việt Nam xem xét tất cả các cổ phiếu niêm yết trên HSX và HNX và sắp xếp theo nhóm ngành. Ở vòng tính toán định lượng, các công ty được chấm điểm theo các tiêu chí: tốc độ tăng trưởng kép của doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2016 – 2021.

Ở vòng định tính, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam lần thứ 10 ghi nhận 9 công ty lần đầu tiên xuất hiện, con số cao nhất từ ​​trước đến nay. Tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty trong danh sách đạt 193.183 tỷ đồng, tăng 10,7% so với năm 2021.

Vượt qua nhiều ứng cử viên để lọt vào Top Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2022, Traphaco một lần nữa chứng tỏ tiềm lực, uy tín và bản lĩnh của một doanh nghiệp dược tiên phong, hàng đầu Việt Nam.

“Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với những sóng gió lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là sự gián đoạn chuỗi cung ứng do xã hội xa cách, giá nhiều nguyên liệu đầu vào tăng … nhưng nhờ chuỗi giá trị xanh và tính tự cường. Về nhiều mặt, Traphaco đã vượt sóng và đạt mốc doanh thu hơn 2.160 tỷ đồng, tăng 13,2% so với năm 2020 và lợi nhuận sau thuế hơn 265 tỷ đồng, tăng 22,2% so với năm trước. . 2020. Traphaco nằm trong nhóm doanh nghiệp dược tăng trưởng tốt nhất thị trường về doanh thu và lợi nhuận ”- Đại diện Traphaco chia sẻ.

Bên cạnh đó, Kết quả 6 tháng đầu năm 2022, Traphaco đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu thực hiện 53% kế hoạch năm, tăng 22% so với cùng kỳ; Lợi nhuận ước hoàn thành 60% kế hoạch năm, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TRA đang giao dịch quanh mức 93.000 – 95.000 đồng / cổ phiếu, gần như không đổi so với thời kỳ đỉnh cao của thị trường chứng khoán cuối năm 2021, trong khi các cổ phiếu khác đều giảm. mạnh mẽ, thể hiện sự tin tưởng của các cổ đông.

Năm 2022, Traphaco đặt kế hoạch tổng doanh thu 2.345 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 286 tỷ đồng. Ban lãnh đạo Traphaco cho biết, mục tiêu của công ty là hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Công ty.

Đổi mới hệ thống bán hàng – bài học cốt lõi

Theo các chuyên gia, kết quả kinh doanh mà Traphaco đạt được là nhờ đổi mới hệ thống bán hàng trực tiếp qua nhà thuốc (OTC), song song với phát triển thị trường, tăng cường ứng dụng công nghệ hiện nay. Hiện đại hóa và áp dụng các tiêu chuẩn mới trong quản lý bao gồm cải tiến hệ thống phần mềm quản lý bán hàng, tối ưu hóa hệ thống vận chuyển để đáp ứng kịp thời nhu cầu hàng hóa trong thời gian có dịch.

Traphaco tiếp tục phát triển thị trường bán thuốc kê đơn (ETC), đẩy mạnh hoạt động đấu thầu bệnh viện với các sản phẩm dược phẩm mới và sản phẩm chuyển giao công nghệ từ đối tác Daewoong (Hàn Quốc), tại đây công ty đã tiếp tục nhận giao 12 sản phẩm mới và tăng cường hợp tác toàn diện.

Traphaco được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022 - Ảnh 2.

Traphaco đạt kết quả kinh doanh nhờ đổi mới hệ thống bán hàng trực tiếp qua nhà thuốc

Năm 2021, Traphaco được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) công nhận là Công ty dược đầu tiên hiện đại hóa đông dược và có 3 dòng sản phẩm thuốc cổ truyền bán chạy nhất Việt Nam (Boganic, hoạt huyết dưỡng não). não và Tottri).

Từ năm 2022, Công ty Traphaco sẽ thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo để tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, bao gồm tách mảng kinh doanh dược truyền thống và phi truyền thống. Đây là động thái nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng linh hoạt với sự thay đổi của thị trường, hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược. “Giữ vững và giữ vững vị trí số 1 Đông Dược – tập trung đầu tư phát triển bên cạnh Đông Dược”.

Quá trình tái cấu trúc là việc sắp xếp lại các khu vực chức năng theo chuỗi giá trị của Traphaco: Bán hàng & Tiếp thị, Nghiên cứu & Phát triển, Tài chính & Kế hoạch và các bộ phận hỗ trợ.

Trong và sau quá trình tái cấu trúc, công ty cam kết đảm bảo ổn định công việc và toàn bộ chế độ đãi ngộ cho người lao động để người lao động yên tâm làm việc với tinh thần mạnh mẽ và có động lực hơn. đạt được kết quả tốt hơn.

Việc chia Bộ phận R&D thành bộ phận nghiên cứu y học cổ truyền và phi y học cổ truyền (bao gồm cả sản phẩm chuyển giao công nghệ) giúp tập trung hoạt động R&D về công ty mẹ, giúp Traphaco tận dụng lợi thế nền tảng. nền tảng chung về cơ sở vật chất như nghiên cứu LABO, hệ thống tiêu chuẩn hóa.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, 11 sản phẩm mới được tung ra thị trường, doanh số bán hàng vượt 14% kế hoạch cả năm.

Thu hút và giữ chân nhân tài để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Trong chuyến làm việc tại Traphaco vào tháng 5, Chủ tịch Chung Ji Kwang đã chia sẻ một số định hướng phát triển chính trong thời gian tới: tập trung vào nghiên cứu và phát triển bên cạnh các sản phẩm đông dược, đa dạng hóa cả sản phẩm và dịch vụ. Các kênh OTC & ETC, đặc biệt là thông qua chuyển giao công nghệ; Đầu tư nhà máy, dây chuyền, sản xuất các dạng bào chế hiện đại, công nghệ cao;

Tranh thủ các nguồn lực bên ngoài để có các chuyên gia đầu ngành nhằm ứng dụng công nghệ cao tiên tiến; Tăng cường chế độ phúc lợi, thu hút và giữ chân nhân tài, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện có, chú trọng phát triển đội ngũ tài năng trẻ; Đánh giá, rà soát thực hiện tốt việc tái cấu trúc và triển khai ma trận phân cấp; Tăng cường kiểm tra giám sát đảm bảo tuân thủ các quy định trên toàn hệ thống.

Chủ tịch Chung cam kết các cổ đông lớn của Traphaco đã, đang và sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ trong thời gian tới, cùng chung định hướng thúc đẩy hơn nữa quá trình đổi mới, gia tăng giá trị cho người lao động và cổ đông. dân số và cộng đồng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.