Không chung thủy tình dục là gì? Ý nghĩa của việc khắc phục tình trạng mất tình dục

Rate this post

“Thất tình sáu dục” đề cập đến những cung bậc cảm xúc của con người bao gồm Vui sướng, Giận dữ, Ai, Lạc, Ai, Ồ, và Dục vọng. Những cảm xúc này có cả tác động tích cực và tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngoại tình là gì qua bài viết này ngay bây giờ nhé!

1. “Thất bại trong tình yêu tình dục” nghĩa là gì?

that-tinh-luc-duc-voh-1
Không chung thủy tình dục là gì?

Xuất phát từ giáo lý đạo đức trong Phật giáo, “thất tình” là 7 sắc thái của tình cảm, tâm tư, tình cảm của con người, bao gồm: vui, buồn, hỉ, nộ, ái, ố. và mong muốn.

Và “sáu ham muốn” là sáu ham muốn đã trở thành thói quen khó thay đổi.

Nói một cách đơn giản, tình yêu và tình dục chỉ là những cảm xúc, tình cảm của con người trong cuộc sống bình thường. Những suy nghĩ này rất khó kiểm soát và có thể có cả tác động tích cực và tiêu cực đến cuộc sống và các mối quan hệ của bạn.

“Mất tình yêu và tình dục” có thể khiến mỗi chúng ta dễ dàng mất khả năng suy nghĩ và kiểm soát cảm xúc. Vì vậy, học cách tiết chế cảm xúc, học cách bình tĩnh, không để cảm xúc lấn át suy nghĩ, học cách bỏ qua những uất ức trong lòng là điều vô cùng quan trọng.

Trong Phật pháp có một quy tắc, người muốn quy y cửa Phật phải học cách bỏ “lục dục”, từ bỏ mọi ham muốn tầm thường. Người Phật tử phải luôn bình tĩnh, bình tĩnh trước mọi tình huống, không được có những suy nghĩ ác ý hay ghen ghét, tích cực làm những điều thiện, điều thiện.

Xem thêm: Tìm hiểu về Sociopath và cách nhận biết người mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội

2. “Thất tình” gồm những gì?

that-tinh-luc-duc-voh-2

Từ ‘trái tim’ trong cụm từ ‘xin lỗi và tình dục’ có nghĩa là số 7, và ‘tình yêu’ chỉ cảm xúc của con người. “Thất tình” là bảy cung bậc cảm xúc mà mỗi người có: hỷ, nộ, ái, ố, ái, ố và dục.

  • Hỷ: Đó là niềm hạnh phúc, vui sướng dễ nhận thấy qua ánh mắt, nụ cười và cử chỉ trên khuôn mặt. Chữ phúc được dùng làm chữ để dán trên cửa vào những ngày lễ quan trọng, cầu mong hạnh phúc, bình an cho gia chủ.
  • Giận dữ: Đây là cảm giác tức giận hoặc thất vọng của một người trước một điều gì đó hoặc một tình huống nào đó. “Phẫn nộ” là một trạng thái cảm xúc tiêu cực và đôi khi có thể dẫn đến hành vi mất kiểm soát.
  • Ai: Một trạng thái cảm xúc đau đớn, buồn bã khi một điều gì đó quan trọng rời khỏi cuộc đời chúng ta. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi nhắc đến “Ai” là sự phân tâm, đau khổ. Bliss: Cũng là một từ để chỉ niềm vui như “hạnh phúc”, nhưng “hạnh phúc” là trạng thái cảm xúc hạnh phúc trong một khoảng thời gian ngắn, không kéo dài quá lâu.
  • Ái: Cảm giác yêu và quý trọng một đồ vật hay con người được gọi là “tình yêu”. “Tình yêu” có thể bắt nguồn từ những ham muốn vật chất và tinh thần của con người.
  • Ồ: Trạng thái ghen tị, căm ghét những điều mà người ta cảm thấy không hài lòng, “ồ” có thể xuất phát từ những mặc cảm tự ti hoặc đôi khi chỉ đơn giản là ghen tị vì người khác có điều tốt hơn. tôi.
  • Ham muốn: Đó là sự thể hiện mong muốn một thứ mà bạn không có. Sự khao khát đó có thể là tiền bạc, địa vị, hoặc đôi khi là ham muốn tình cảm.

Bảy trạng thái tâm lý – tình cảm này luôn tồn tại trong ý thức của mỗi người, trước những tình huống, sự việc khác nhau thì những cảm xúc đó sẽ được bộc lộ và thể hiện ra bên ngoài một cách rõ ràng.

Có những người bình thường có thể rất hiền lành nhưng khi gặp tình huống khó khăn, cơn nóng giận của họ rất dễ bùng phát và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu một trong 7 cảm xúc trên bị bộc lộ quá mức sẽ khiến con người mất bình tĩnh và có thể dẫn đến những hành động xấu, tiêu cực.

“Sáu ham muốn” là một từ có nguồn gốc từ Trung Quốc với ý nghĩa chỉ sáu ham muốn tồn tại trong bản tính khó từ bỏ của mỗi người, lần lượt là “ham muốn, thính giác, mùi hương, vị giác, xúc giác và luật học”.

Thứ nhất là “dục vọng” chỉ muốn thích ngắm cái đẹp, tất nhiên ai sống trên đời cũng thích ngắm nhìn và sở hữu những thứ đẹp đẽ. Tiếp theo là “thính” nghĩa là muốn nghe những âm thanh đẹp đẽ, tinh tế và mượt mà.

“Mùi hương” và “ham muốn” đề cập đến mong muốn có mùi hương và thức ăn ngon. Trong khi “nhục dục” là những mong muốn được cảm nhận một cách xúc giác, những mong muốn là thể xác. Cuối cùng là “tập pháp” với những sở thích muốn được thỏa mãn.

Xem thêm: Sức bền là gì? Bạn có phải là một người kiên nhẫn?

3. Làm thế nào để kiểm soát “tình dục thất bại”

that-tinh-luc-duc-voh-3
Kiểm soát sự mê đắm tình dục của riêng bạn

“Tình yêu và tình dục” chỉ là cảm xúc và mong muốn tự nhiên của con người, vì vậy rất tốt nếu bạn thể hiện niềm vui hoặc hạnh phúc của mình trước một câu chuyện nào đó. Nhưng đôi khi, có những người không kiềm chế được cảm xúc tiêu cực của mình khiến chúng bùng phát và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vậy, làm thế nào để kiềm chế, học cách kiềm chế cơn nóng giận, tiêu cực khi “yêu”? Hãy thử một số gợi ý dưới đây.

3.1. Suy nghĩ những điều tích cực

Abraham Lincoln đã từng nói “Con người ta chỉ hạnh phúc khi quyết định để tâm trí mình vui vẻ”, chính vì vậy nếu bạn nghĩ đến những điều tích cực, vui vẻ thì bạn sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi cơn tức giận và cảm xúc. xấu.

Bạn nên nhớ rằng, bạn đang kiểm soát cảm xúc của mình chứ không phải cảm xúc của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giữ niềm tin vào bản thân, suy nghĩ tích cực, tránh xa những người có thể ảnh hưởng đến tình cảm của mình. Đồng thời, cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu mong muốn.

Xem thêm: Học cách tiết chế cảm xúc để làm chủ cuộc đời

3.2. Học cách đối phó với cảm xúc

Khi bạn tức giận hoặc tức giận về một tình huống nào đó, lý do phổ biến nhất là bạn cảm thấy không an toàn. Bạn rất dễ nản lòng khi bị người khác nhắc nhở về những sai lầm của mình hoặc sau khi thất bại, điều bạn cần làm là học cách nhìn nhận sai lầm của mình, tiếp nhận phản hồi và sửa chữa chúng.

Chỉ khi người bạn thân nhất của bạn cho phép bản thân xem xét lý do dẫn đến cảm xúc tiêu cực của bạn, bạn mới có thể học cách kiểm soát, buông bỏ và đối mặt với nó một cách bình tĩnh. Tìm cách đối phó với cảm xúc chắc chắn không hề dễ dàng, vì vậy hãy cho bản thân thời gian để thích nghi nhiều hơn.

3.3. Chia sẻ nguyên nhân dẫn đến cảm xúc tiêu cực của bạn với gia đình và bạn bè

Ngoài ra, để kiềm chế cơn nóng giận hay những “thất bại trong tình yêu” tiêu cực, hãy chia sẻ chúng với bạn bè, người thân, những người bạn tin tưởng nhất.

Khi bạn chia sẻ những vướng mắc của mình, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, những góc nhìn chính xác hơn giúp bạn giải tỏa những bức bối trong lòng. Không chỉ vậy, tình bạn của hai bạn sẽ bền chặt hơn nhờ những tâm sự thầm kín và riêng tư này. Hãy chắc chắn chọn những người bạn mà bạn tin tưởng nhất trước khi chia sẻ!

Xem thêm: Sám hối – Hành động thanh lọc tâm hồn mà ai cũng cần làm

“Thất tình, thất tình” là thứ tình cảm con người khó buông bỏ. Hãy học cách sống tích cực, vui vẻ, trân trọng tất cả những gì mình đang có để cuộc sống trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn!

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Comment