Khát khao mang tiếng hát về biên giới, hải đảo

Rate this post

Mới đây, cô đã cho ra mắt MV “Sơn La đón Bác” của nhạc sĩ Hồ Hữu Thỉnh (thơ Tòng Thị Phóng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội) với tình cảm sâu lắng, tha thiết.

Quê gốc ở Quảng Bình, sinh ra trên mảnh đất Bình Thuận đầy nắng gió, Nguyễn Thị Thủy đến với âm nhạc và khao khát trở thành ca sĩ – chiến sĩ khi tình cờ nghe chiếc loa trong làng phát bài hát “Con gái mẹ đi lính”. người lính “của nhạc sĩ Thuận Yến. Hơn nữa, đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Đội tuyên truyền văn hóa biên giới và miền biển năm 2011 (do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Vụ Văn hóa Dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hồ Chí Minh) khiến cô gái 18 tuổi lúc bấy giờ ao ước được hát phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khắp vùng biên giới, hải đảo, để thực hiện ước mơ đó, cô đã trải qua quá trình học tập bài bản tại Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, năm 2018, cô chính thức đầu quân cho Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng.

29 tuổi, Thiếu úy Nguyễn Thị Thủy sở hữu nhiều thành tích, như: Huy chương vàng Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2012; Giải nhất dân ca trên sóng truyền hình Quảng Ninh năm 2015; Top 9 Sao Mai dòng nhạc dân gian toàn quốc 2015; Quán quân Thần tượng Bolero 2017 … Ngoài việc biểu diễn theo nhiệm vụ của đoàn, tham gia các cuộc thi, cô còn tích cực phát hành MV trên kênh YouTube của mình để tiếng hát được lan tỏa đến khán giả. Một số ca khúc trên kênh YouTube của cô nhận được nhiều lượt xem như: “Biên giới vang lời Bác Hồ dạy”, “Người ơi đừng về”, “Nhà mình bên sườn đồi”, “Em là cô giáo trong khu vực”. vùng cao “,” Tìm về quê mẹ “,” Thiên thần áo trắng “…

Mới đây, Thiếu úy Nguyễn Thị Thủy đã cho ra mắt MV “Sơn La đón Bác về”. Chia sẻ về lý do thực hiện MV này, nữ ca sĩ cho biết: “Ca khúc mang âm hưởng Tây Bắc, ca từ, giai điệu và các loại nhạc cụ hòa quyện với nhau tạo nên một âm thanh rất đẹp, rất tình nên tôi muốn lưu giữ lại một kỷ niệm đáng nhớ” khoảnh khắc với nơi đây Vượt không gian và bao năm qua, những ca khúc viết về vùng quê Tây Bắc đã, đang và sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để đồng bào, chiến sĩ trên mảnh đất thân yêu này gắn bó, chung sức xây dựng ngày càng giàu đẹp quê hương”.

Thượng tá, nhạc sĩ, Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Đoàn Văn Công cho biết, Trung tá Nguyễn Thị Thủy có chất giọng nữ cao dày, sáng nhưng không mỏng ở cao độ. mỏng manh, khi trầm bổng, dày dặn, rắn rỏi … “Thủy hát khá đa dạng thể loại nhạc cách mạng, nhưng đậm đà và cuốn hút là những ca khúc mang âm hưởng dân ca, trữ tình. Cô gái có chất giọng thiên phú, khán giả yêu nhạc đã biết đến Nguyên Thi Thùy với phong cách âm nhạc mới, trong giọng hát Thùy có một tình yêu đặc biệt dành cho biên giới và bộ đội Biên phòng. Nguyễn Thị Thùy là một nữ ca sĩ có khát vọng lớn, khát khao được cống hiến, thành công và tỏa sáng “, đàn chị cho biết thêm. Đại tá, nhạc sĩ, Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Anh.

Bài và ảnh: NGÔ KHIÊM

Leave a Comment