Không có ngoại binh Polina, đương kim vô địch quốc gia nữ Thái Bình vẫn tự tin hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc | Bóng chuyền hơi | Thể thao

Rate this post

Trao đổi ngày 4/9, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thái Bình – ông Nguyễn Việt Minh cho biết “Bóng chuyền nữ tỉnh Thái Bình là một trong 12 môn thể thao chúng tôi đăng ký thi đấu Thế giới. Chức vô địch. ” đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Việc trở thành đương kim vô địch quốc gia ít nhiều gây áp lực lớn cho bóng chuyền nữ tỉnh nhà khi thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc. Mục tiêu mà lãnh đạo địa phương đặt ra là toàn đội nỗ lực thi đấu hết sức mình để đạt thành tích đúng mức tại đại hội năm nay ”.

Cách đây 4 năm tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8-2018 tại Hà Nội, ở nội dung bóng chuyền nữ, Thái Bình đã lọt vào bán kết, nhưng ở trận tranh hạng 3, đội tuyển nước nhà đã để thua nữ Đắk Lắk. nên xếp thứ 4 chung cuộc. Ban huấn luyện đội tuyển nữ Geleximco Thái Bình cho biết, danh sách đăng ký thi đấu của đội tuyển bóng chuyền nữ tỉnh Thái Bình tại Đại hội TDTT toàn quốc năm nay vẫn là bộ khung gồm các cầu thủ đã thi đấu và đoạt HCV giải vô địch quốc gia. 2022 vào tháng Bảy vừa qua.

Đại hội TDTT toàn quốc không cho phép các đội sử dụng cầu thủ nước ngoài. Đội nữ Thái Bình lên ngôi vô địch quốc gia với các tay vợt trong nước gồm Trần Thị Thơm, Bùi Thị Huệ, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Uyên, Hà Thị Thu Thảo, Hà Thị Thu Hiền, Bùi Thị Bích Nga, Lê Thị Mai Xuân, Định. Thi Tra Giang, Hoang Hong Hanh, Trinh Thi Khanh, Le Thi Anh Nguyet, Pham Thi Diep. Trong số này, Hồng Hạnh và Trịnh Thị Khanh là cầu thủ được cho mượn từ đội Hóa chất Đức Giang HN nên nhiều khả năng không có tên trong bản đăng ký thi đấu với Thái Bình tại Đại hội TDTT toàn quốc năm nay. Đổi lại, sợi dây chuyền 2 Nguyễn Thị Thúy thuê cho Hóa chất Đức Giang HN năm ngoái dự kiến ​​sẽ trở lại thi đấu ở Đại hội TDTT toàn quốc. Nếu có Thụy trong đội hình, sự thay đổi đáng kể trong các pha phối hợp của tuyển nữ Thái Bình.

Theo chuẩn bị, tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức lại giải bóng chuyền hạng quên Cúp Bông Lúa để các đội thi đấu trước khi tham dự Đại hội TDTT toàn quốc. Tuy nhiên, ông Nguyễn Viết Minh cũng chia sẻ, thời gian cụ thể tổ chức giải vẫn chưa được xác định vì còn chờ nhà thi đấu tỉnh Thái Bình được tu bổ khang trang trở lại.

“Cúp Bông lúa có thể diễn ra vào tháng 10 hoặc 11 tại địa phương, khi có thời gian cụ thể chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi để người hâm mộ được biết”, đại diện Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT cho biết. Tỉnh Thái Bình để trao đổi thêm.

Sau trận đấu cuối cùng của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022, HLV Trần Văn Giáp từng nói “chúng tôi còn nhiệm vụ quan trọng là Đại hội TDTT toàn quốc. Chức vô địch quốc gia là động lực rất lớn để tinh thần và chuyên môn của toàn đội có sự chuẩn bị tốt nhất. “

Không có ngoại binh Polina, nữ đương kim vô địch quốc gia Thái Bình vẫn tự tin hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc Ảnh 1.VĐV bóng chuyền nữ Thái Bình có chế độ đãi ngộ ổn định từ địa phương và được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm tập luyện, thi đấu. Ảnh: MINH CHIẾN

Trong khi nhiều đội gặp khó khăn về nguồn lực, đãi ngộ trực tiếp cho bóng chuyền nói chung thì Thái Bình là một trong những địa phương có chính sách đãi ngộ tương đối hiệu quả đối với các HLV, VĐV thành đạt. mở to.

Năm ngoái, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Nghị quyết số 34/2021 / NQ-HĐND (ngày 10/12/2021) quy định một số chế độ, chính sách đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao. khu vực tỉnh. Theo đó, các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Bình ngoài việc được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Trung ương và của tỉnh còn được hỗ trợ tiền mặt hàng tháng để bồi dưỡng tập luyện và thi đấu. .

Quy định nêu rõ, vận động viên chính thức được hỗ trợ 9 triệu đồng / tháng, vận động viên dự bị 6 triệu đồng / tháng, vận động viên ngoại tỉnh và nước ngoài nhận 20 triệu đồng / tháng. Với thể thao Thái Bình, vận động viên trực tiếp hỗ trợ tiền ăn là 190 nghìn đồng / người / ngày trong thời gian tập luyện và trong thời gian thi đấu là 250 nghìn đồng / người / ngày. Chính sách đãi ngộ hợp lý để phát triển tài năng nên đây là một trong những lý do khiến bóng chuyền nữ Thái Bình luôn giữ được con người lâu dài.

MINH CHIẾN

Leave a Comment