Không gian ẩm thực Việt giữa lòng Berlin, Đức

Rate this post

Chú thích ảnh
Các món ăn được giới thiệu cho bạn bè người Đức. Ảnh: Phương Hoa / phóng viên TTXVN tại Đức

Không chỉ giới thiệu đến bạn bè quốc tế về những món ăn truyền thống của dân tộc mà văn hóa ẩm thực còn mang những nét đẹp tinh túy của đất trời, của những con người tài hoa với niềm đam mê sáng tạo ra những món ăn ngon. Món ăn chứa đựng cả tâm hồn của người Việt Nam.

Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười tại Berlin, Đức là cầu nối đưa các món ăn Việt Nam đến với những người bạn Đức. Buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam do CLB tổ chức ngày 29/5 đã mang đến không gian đậm đà bản sắc dân tộc, nhận được đánh giá tích cực từ bạn bè Đức và những người con xa xứ. coi hoạt động này là sân chơi giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ những món ăn Việt trên quê hương thứ hai.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, sau phần phát biểu khai mạc và tổng kết các sự kiện mà CLB đã tham gia trong nước và quốc tế của ông Nguyễn Đức Thắng, Trưởng Ban tổ chức, bà Tạ Kim Liên, Chủ nhiệm CLB. Phó Chủ tịch nước chia sẻ về ý nghĩa của việc giới thiệu các món ăn Việt Nam.

Bà Tạ Kim Liên cho rằng, đối ngoại là quyền lực mềm, trong đó văn hóa là điều cốt lõi. Lấy ý nghĩa từ câu nói của cố Thị trưởng thành phố Lyon, Pháp, ông Edouard Herriot: “Những gì còn lại sau khi người ta đã quên đi tất cả, đó chính là văn hóa” để nhắc nhở mọi người rằng văn hóa là chính. là điều đọng lại lâu nhất sau tất cả và trẻ em Việt Nam tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc khi được bạn bè quốc tế quan tâm, yêu thương, cùng phát triển. Ngoài sứ mệnh nâng tầm hoạt động nghệ thuật, góp phần truyền bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè Đức và quốc tế, các thành viên của CLB vốn thường là ca sĩ, diễn viên nay đã trở thành những đầu bếp thực thụ. . Hàng chục món ăn truyền thống của Việt Nam đã được họ “thổi hồn” để trở thành những tác phẩm nghệ thuật.

Chú thích ảnh
Các “đầu bếp” với những món ăn đậm đà bản sắc Việt. Ảnh: Phương Hoa / phóng viên TTXVN tại Đức

Phát biểu tại buổi giới thiệu, bà Nguyễn Minh Hạnh, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh, thành viên danh dự đồng hành cùng CLB cho biết, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa. nghĩa của cộng đồng người Việt Nam tại CHLB Đức. Với bề dày truyền thống, sự tinh tế và đậm đà bản sắc dân tộc, ẩm thực Việt Nam đã kết tinh những tinh hoa của ẩm thực thế giới, trở thành niềm tự hào của người Việt khắp năm châu. Ở Đức nói chung và Berlin nói riêng, các món ăn truyền thống của người Việt Nam đã được nhiều người biết đến và giờ đây không chỉ ở các thành phố lớn, ẩm thực Việt Nam đã có mặt ở nhiều quận, huyện trên khắp thủ đô nước Đức. .

Quảng bá ẩm thực Việt Nam không chỉ là một hoạt động ngoại giao văn hóa quan trọng mà còn giúp tăng cường hiểu biết và tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Đức nói riêng và với bạn bè quốc tế nói chung.

Không khí buổi giới thiệu ẩm thực Việt Nam càng trở nên vui nhộn và náo nhiệt hơn khi các đầu bếp vui vẻ kể về những món ăn đặc trưng như nem, phở, xôi, bún chả, bánh cuốn … khiến ai nấy đều xuýt xoa. khi thưởng thức những sản phẩm mang phong cách Việt Nam này.

Leave a Comment