Không nên đặt những vật dụng dễ gây xui xẻo, tiêu tán của cải trong nhà

Rate this post

Rách ví

Theo phong thủy, nếu bạn đang sử dụng một chiếc ví (bóp) tiền bị rách, sờn thì tiền sẽ “rơi” dần do rách ví. Nguồn năng lượng tốt lành ban đầu nay đã dần biến mất cùng với sự “xuống cấp” của chiếc ví. Do đó, hãy thay một chiếc ví mới có màu sắc phù hợp càng sớm càng tốt nếu bạn muốn đường tài lộc suôn sẻ hơn.

Hình minh họa.  (Nguồn ảnh: Internet)
Hình minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Giày bị hỏng

Tương tự như ví bị rách, những đôi giày bị hư hỏng cũng là thứ bạn nên “tống khứ” sớm nếu không muốn tài vận “dậm chân tại chỗ”. Theo quan niệm của người xưa, những đôi giày cũ nát tượng trưng cho sự vất vả, nghèo khó. Trong phong thủy, những đôi giày cũ, hỏng có thể mang “ẩn khí”, dễ khiến chủ nhân hao tài, tán lộc. Do đó, bây giờ là lúc bạn nên thay một đôi giày mới để mang lại nguồn năng lượng mới tích cực hơn, đồng thời loại bỏ những vận khí có hại cho đường tài lộc.

Đồng hồ chết

Trong phong thủy, những đồ vật hư hỏng không nên để trong nhà, đồng hồ chết là một trường hợp điển hình. Vốn dĩ, đồng hồ tượng trưng cho sự sống, dòng chảy của cuộc đời. Khi đồng hồ ngừng chạy sẽ mang ý nghĩa của sự mất mát, tạo cảm giác tang tóc, không còn sức sống.

Xương, đầu động vật hoang dã

Sừng hươu, tê giác, da beo, thậm chí là đầu trâu, đầu ngựa … được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà. Tuy nhiên, những vật phẩm này đều được làm từ vật chết nên có vẻ ngoài hung dữ và mang lại điềm xấu cho gia đình.

Gương vỡ

Quan niệm này có lẽ khá phổ biến với các gia đình Việt Nam. Gương bị vỡ, nứt là điều cấm kỵ vì chúng mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Chậu cây cảnh có gai

Các loại cây cảnh mini để bàn như xương rồng thường được ưa chuộng vì có hình dáng đẹp, hấp thụ bức xạ từ máy tính, thiết bị điện tử. Tuy nhiên, chúng không được đánh giá cao về mặt phong thủy. Bởi lẽ, chúng mang đến nguồn năng lượng tiêu cực, không may mắn, dễ khiến cuộc sống của bạn rơi vào tình trạng bấp bênh.

Đồ cổ không rõ nguồn gốc

Sưu tầm đồ cổ là sở thích của nhiều người bởi nó thể hiện sự am hiểu về lịch sử. Tuy nhiên, hầu hết đồ cổ ngày xưa đều được chôn theo vua chúa, tổ sư, quan lại … Các loại cổ vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồ tùy táng không nên đặt tùy tiện trong nhà vì theo phong thủy nó chứa Âm khí nặng nề, bất lợi. ảnh hưởng đến tiền bạc và sức khỏe của gia chủ.

Máy móc hư hỏng

Các nhà phong thủy cho rằng các vật phẩm điện tử tượng trưng cho sức mạnh, năng lượng và sức mạnh. Vì vậy, bạn không nên để máy móc hư hỏng trong nhà vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Leave a Comment