Không nên ưu tiên tiết kiệm vào thời điểm này là khôn ngoan

Rate this post

Vào giữa tháng 2, công ty dịch vụ tài chính Fidelity đã khảo sát gần 3.000 người trưởng thành về kế hoạch nghỉ hưu của họ. Mới đây, công ty đã công bố kết quả cho thấy 55% người từ 18 đến 35 tuổi được khảo sát đã tạm dừng kế hoạch nghỉ hưu kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài. 45% người được hỏi cho biết họ “không muốn tiết kiệm cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường”.

“Hai năm trở lại đây, một số người có nhiều tiền hơn do không đi du lịch, tụ tập bên ngoài như trước do ảnh hưởng của đại dịch. Nhưng với bối cảnh thị trường biến động và lạm phát cao như hiện nay, tôi nghĩ nhóm này đang băn khoăn. tại sao họ cần một kế hoạch nghỉ hưu ngay bây giờ, “Rita Assaf, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm hưu trí tại Fidelity cho biết.

Xu hướng trên một phần là do chi phí sinh hoạt của giới trẻ Mỹ hiện đang ở mức cao: Nợ sinh viên, tiền thuê nhà tăng, các chi phí khác cũng tăng theo… Tất cả đã đè nặng lên tâm trí và ví tiền của giới trẻ. . họ.

Theo Rita, nếu bạn không muốn đổ tiền vào một thị trường không thể đoán trước, bạn có thể muốn đợi cho đến khi nó ổn định hơn, ngay cả khi các tỷ phú như Warren Buffett và Elon Musk khuyên không nên làm như vậy. Nếu lo lắng về tỷ lệ lạm phát cao hơn tỷ lệ tiết kiệm, bạn có thể muốn chi tiêu nhiều hơn một chút.

Hình minh họa: Internet.

Vào tháng 2 năm 2022, một cuộc khảo sát của Bankrate cho thấy 54% thế hệ millennials và 46% Gen Zers cho biết khoản tiết kiệm khẩn cấp của họ đã giảm đáng kể kể từ năm 2020. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng thế hệ millennials mắc nợ thẻ tín dụng nhiều hơn số dư tiết kiệm.

Cuộc khảo sát của Fidelity lưu ý rằng quyết định tạm dừng tiết kiệm có thể chỉ là tạm thời: 39% người từ 18 đến 35 tuổi dự kiến ​​sẽ nghỉ hưu muộn hơn so với trước khi đại dịch Covid-19-19 nổ ra vì họ quyết định trì hoãn tiết kiệm trong một vài năm .

Nói cách khác, một bộ phận thanh niên ngày nay dự định đi làm thêm vài năm nữa để giảm bớt gánh nặng tài chính do đại dịch gây ra. Rita nhận xét: “Thế hệ này có ý thức hơn các thế hệ trước ở độ tuổi này. Các nhà đầu tư trẻ đã rút ra bài học từ thế hệ trước và muốn chịu trách nhiệm hơn với đồng tiền của mình. tôi”.

Theo Rita, bằng cách đọc sách, xem các mẹo tài chính cá nhân trên mạng xã hội hoặc nghe nhiều hơn về kế hoạch nghỉ hưu tại nơi làm việc, những người trẻ ngày nay đã cải thiện được phần nào tình hình tài chính của mình. của tôi. Cô cũng nói thêm rằng kết quả khảo sát cho thấy sự lạc quan chung của những người được hỏi, nếu không phải là bây giờ thì trong tương lai.

Rita cho biết: “65% người Mỹ, nơi họ coi năm 2022 là năm đại dịch, gần như đã đi sau. Tỷ lệ này là 74% đối với thế hệ trẻ. Điều đó có nghĩa là họ lạc quan hơn và sẵn sàng tập trung vào tương lai. Không đặt tiết kiệm đầu tiên trong cuộc sống của họ ngay bây giờ có thể là một chiến lược khôn ngoan. “

Nguồn: CNBC

https://cafebiz.vn/chuyen-gia-khong-uu-tien-tiet-kiem-luc-nay-la-viec-khon-ngoan-20220617095753108.chn

Leave a Comment