Không treo những loại tranh này trong phòng khách

Phong Thủy
Rate this post

Không chỉ giúp mang lại may mắn mà nhiều người còn chọn tranh treo ở phòng khách để làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn, nếu không cẩn thận sẽ treo nhầm tranh, mang lại xui xẻo, hút hết tài lộc của cả gia đình. Dưới đây là những bức tranh không nên treo trong phòng khách, cần chú ý để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

1. Tranh con giáp hợp tuổi gia chủ.

Nhiều người lầm tưởng rằng treo tranh hợp tuổi với mình sẽ mang lại nhiều may mắn. Điều này là không nên vì nếu treo những bức tranh theo cung hoàng đạo của gia chủ sẽ hình thành nên những sự mâu thuẫn, tương khắc, tương hại. Treo tranh phong thủy về các cung hoàng đạo cần lưu ý, đầu tiên là: “ngũ hành tương sinh” (sự kết hợp của ba con giáp trong 12 cung hoàng đạo mang lại may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất). , Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn). Do đó, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì phòng khách có thể treo tranh chó, hổ. Thứ hai là “tam hợp tương hợp” (sáu nhóm quý nhân, mỗi người có hai tuổi hỗ trợ nhau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân và Ngọ-Mùi) .


12 con giáp vốn tương sinh với nhau nên khi treo tranh về các cung hoàng đạo, gia chủ nên chọn con vật tương sinh hoặc “hợp tuổi” để công việc làm ăn gặp nhiều may mắn. Ảnh: Internet

2. Bức tranh có khu rừng và dòng suối chảy ra phía ngoài

Nếu bức tranh rừng có suối chảy hiền hòa, cây cối tươi tốt,… là biểu hiện của sự may mắn, cuộc sống sung túc, khỏe mạnh, bình an. Tuy nhiên, nếu treo sai hướng, để dòng nước chảy ra ngoài nhà là điềm báo thất thoát tài lộc, xui xẻo đeo bám quanh năm.

Không nên treo những loại tranh này ở phòng khách ảnh 2
Bức tranh vẽ cảnh dòng suối và rừng cây mang đến sự mát mẻ cho phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý đến hướng treo, đặc biệt không treo theo hướng có dòng suối chảy ra ngoài. Ảnh: Internet

3. Tranh có hình ảnh động vật hoang dã và vũ khí

Theo phong thủy, những bức tranh có hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu, chim ưng… thể hiện sát khí, hung dữ sẽ gây sát khí, thậm chí gây họa cho thân thể rất nguy hiểm. Nếu vẫn muốn treo thì nên kê đầu hướng ra cửa, tuyệt đối không quay vào nhà.

Không nên treo những loại tranh này ở phòng khách ảnh 3
Treo tranh có động vật hoang dã, gia chủ cần chú ý đến hướng treo để không ảnh hưởng đến sinh khí của phòng khách. Ảnh: Internet

4. Bức tranh với màu sắc và khung cảnh ảm đạm

Những bức tranh phong thủy có màu sắc, khung cảnh u ám dễ gợi sự hoang vắng, lạnh lẽo, thê lương sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, màu sơn quá tối hoặc quá sáng cũng sẽ gây khó chịu cho người nhìn.

Không treo những loại tranh này trong phòng khách ảnh 4
Phòng khách tuyệt đối không nên treo những bức tranh có gam màu tối, khung cảnh u ám dễ gây cảm giác buồn chán, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh tài lộc. Ảnh: Internet

5. Tranh vẽ đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài

Đây là một trong những bức tranh không nên treo ở phòng khách. Bởi bức tranh vẽ đầu hươu (tuần lộc) nếu được treo trong nhà sẽ mang ý nghĩa “may mắn vào nhà”. Nhưng nếu treo ở giữa phòng khách, đối diện với cửa chính, tức là đầu hươu quay ra cửa thì lúc này nó mang ý nghĩa phú quý, tài lộc, hoa lá… hao hụt không ít.

Không nên treo những loại tranh này trong phòng khách ảnh 5
Treo tranh đầu hươu (hoặc tuần lộc) cần chú ý hướng treo, nếu không muốn lộc liên tục chảy ra ngoài. Ảnh: Internet

6. Tranh vẽ ngựa đang chạy

Bức tranh “Eight Horses” – tám con ngựa của họa sĩ Trung Quốc Từ Bi Hồng là một bức tranh tốt lành, mang lại may mắn, nhưng chỉ nên treo trong trường hợp trong nhà có người bắt đầu sự nghiệp. Và sau khi đã lập nghiệp thì phải hạ thủ, không được treo. Bởi nó đồng nghĩa với việc chủ nhân sẽ phải “chạy đôn chạy đáo” cả đời.

Không nên treo những loại tranh này trong phòng khách ảnh 6
Treo tranh ngựa chạy cần chú ý đến “thời điểm”, chẳng hạn như khi trong gia đình có người chuẩn bị khởi nghiệp hoặc có kế hoạch kinh doanh. Ảnh: Internet

7. Chú ý đến màu sắc của khung tranh

Cần chọn màu khung tranh phù hợp với ngũ hành để treo để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu chọn sai màu sẽ khiến cả gia đình tràn ngập vận khí, dù làm gì cũng nghèo khó triền miên.

Không nên treo những loại tranh này trong phòng khách ảnh 7
Nên chọn những bức tranh có màu sắc phù hợp với tuổi, ngũ hành để tránh ảnh hưởng xấu của sự tương phản màu sắc. Ảnh: Internet

8. Chú ý đến ngũ hành

Tranh hoa lá, mẫu đơn,… rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên treo trong nhà của người mệnh Hỏa là điều cấm kỵ. Vì vậy, nếu treo tranh không tương hợp sẽ khiến cho đường công danh, sự nghiệp, tài lộc của mọi người khó thăng tiến. Hơn nữa, gia chủ sẽ gặp những điều không tốt về sức khỏe.

Không treo những loại tranh này trong phòng khách ảnh 8
Bạn nên chú ý đến ngũ hành tương sinh – tương khắc khi chọn tranh treo phòng khách. Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.