Kiến thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà cửa để cầu tài lộc, gia đình mạnh khỏe

Rate this post

Làm thế nào để phán đoán phong thủy của một ngôi nhà? Nói một cách đơn giản, khi bước vào một không gian, bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoáng đãng và tâm trạng thoải mái. Môi trường trong lành này sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe của người cư ngụ, gia đình và sự giàu có nói chung.

Thực ra, để cải thiện phong thủy rất đơn giản, chỉ cần chúng ta “động thủ” một chút là có thể xoay chuyển tình thế, giúp cho phong thủy trong nhà trở nên tốt đẹp.

Dưới đây là những kiến ​​thức bạn cần biết trong phong thủy nhà ở:

Cửa ra vào là “cổ họng” của ngôi nhà trong phong thủy. Đáng chú ý:

– Bên ngoài cửa phải sạch sẽ: Để gia đình luôn khỏe mạnh và thịnh vượng, việc đầu tiên bạn phải làm là giữ cửa sạch sẽ. Nhớ giữ nhà sạch sẽ, gọn gàng.

Nếu tích tụ bụi bẩn, theo quan điểm sức khỏe, sẽ không thuận lợi cho việc lưu thông khí, gây nên tình trạng lục đục, gia chủ mang tiếng thị phi.

Đồng thời không nên chất đống rác ngoài cửa sẽ dễ dẫn đến vượng khí kém, làm vượng khí trong nhà.

– Bên trong cửa phải sạch sẽ: Cửa ra vào nói chung là nơi cất giày dép, muốn giữ sạch sẽ tốt nhất nên có tủ đựng giày dép thay vì để giày dép lộn xộn. Ngoài ra, không nên để giày dép ngoài cửa, dễ sinh tà khí.

– Để giúp bình ngưng: Cửa ra vào là nơi Khí tụ lại. Có thể đặt một số cây cảnh hoặc mâm phong thủy, bể cá,… để có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí.

Bắt đầu từ cửa đến hiên, tất cả các cửa trong nhà không được đối diện nhau. Theo quan điểm của phong thủy, hướng cửa đẩy nhanh tích tụ âm khí, phá hủy những luồng khí không tốt cho cơ thể con người.

Giải pháp: Nếu hai cửa đối diện nhau thì nên dùng bình phong để cản, nếu điều kiện không cho phép thì treo rèm cửa hoặc rèm cườm trên cửa.

Không đặt gương đối diện với cửa ra vào

Gương không nên đặt đối diện với cửa. Theo quan điểm của phong thủy, cửa là nơi ra vào của khí tốt, vì vậy sự phản chiếu của gương sẽ phá hủy sự xâm nhập của khí tốt.

Ngoài ra, không treo chuông gió ở lối ra vào (và khắp nhà) trừ khi thực sự cần thiết. Chuông gió xua đuổi những điềm xấu, nhưng nếu trong nhà không có tà khí sẽ gây tác dụng ngược.

2. Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách trong nhà sẽ liên quan đến sự nghiệp, tài chính và các mối quan hệ của bạn. Do đó, cần lưu ý những vấn đề sau:

– Tài năng: Đứng ở cửa, đối diện với phòng khách, góc chéo là của cải. Vị trí vượng khí không thể cất đồ lặt vặt hoặc đặt đồ đạc bừa bãi. Bạn có thể đặt sofa ở vị trí này vì thường xuyên ngồi ở đó sẽ gặp nhiều may mắn.

Những kiến ​​thức phong thủy cần biết khi bài trí nhà cửa để gia đình tài lộc dồi dào, sức khỏe dồi dào - Ảnh 4.

Theo phong thủy, phòng khách phải thoáng, ít đồ đạc. Minh họa Pixabay

Bạn có thể đặt chậu cây ở vị trí vượng tài cụ thể như cây kim ngân hay cây kim tiền .., cây phát triển tốt và tương sinh tương khắc. Tuy nhiên, nếu cây có dấu hiệu héo úa, sâu bệnh thì bạn cần nhổ bỏ và thay thế bằng cây khỏe mạnh.

Vị trí tài lộc cũng có thể đặt bể cá, heo đất, mèo thần tài, (đảm bảo không xung khắc với tuổi của gia chủ) sẽ mang lại may mắn về tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ.

– Tránh đồ lặt vặt: Không nên để quá nhiều đồ trong phòng khách, đồ lặt vặt không nên chất thành đống trong phòng khách, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ;

– Tránh đông đúc: Sofa trong phòng khách không nên quá rộng. Để thể hiện sự sang trọng, một số gia đình mua một bộ sofa quá khổ chiếm một nửa không gian phòng khách khiến phòng khách trở nên chật chội.

Chúng ta biết rằng không gian phòng khách có lợi cho tài lộc, nếu chật chội sẽ không có lợi cho việc lưu thông khí, về mặt phong thủy cũng không tốt cho tài vận của gia chủ.

– Ghế sofa dựa vào tường: Tốt nhất bạn nên dựa ghế sofa vào tường, có khoảng trống ở hai bên với cánh tay dang rộng.

Những kiến ​​thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà cửa để gia đình tài lộc dồi dào, sức khỏe dồi dào - Ảnh 5.

Theo phong thủy, ghế sofa nên dựa vào tường. Minh họa Pixabay

Một số người thích đặt sofa ở giữa phòng khách, sau lối đi. Một mặt, điều này đi ngược lại với tập quán trang trí truyền thống, theo quan điểm phong thủy rất dễ “tiền mất tật mang”.

Giải pháp là bạn nên kê một chiếc tủ hoặc bức bình phong thấp phía sau ghế sofa và dùng “tấm lưng nhân tạo” để cố định. Tuy nhiên, bể cá không nên đặt sau ghế sô pha, không nên lấy nước làm “chỗ dựa” sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của ngôi nhà.

Kiêng kỵ phong thủy phòng khách

Cây phong thủy phòng khách cần có lá dày và đầy đặn, không gai, nhọn, không mỏng. Bởi những loại cây, hoa nhỏ sẽ khiến gia chủ rơi vào cảnh tầm thường, dễ lặp lại điều tiếng.

– Cây phong thủy trong phòng không quá ba chậu. Cây không nên cao quá, tốt nhất là không quá 1,2 mét.

– Bể cá trong phòng khách không nên quá to và quá cao, nói chung là dưới 1,5 mét.

3. Phong thủy phòng ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ là cốt lõi của phòng ngủ, là nơi liên quan đến các mối quan hệ, tài lộc, sức khỏe và các khía cạnh khác của vợ chồng. Đáng chú ý:

Những kiến ​​thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà cửa để cầu tài lộc, gia đình mạnh khỏe - Ảnh 6.

Theo phong thủy, tránh đặt đầu giường đối diện với cửa ra vào hoặc sát cửa sổ. Hình minh họa Pixbay

– Tránh đối đầu: Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng ngủ, vì một khi mở cửa, gió thổi về phía giường sẽ phá hủy linh khí, đóng mở cửa sẽ khiến người ngủ trên giường sợ hãi. và không thể ngủ được.

Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng tắm, vì khí bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

– Không phải cửa: Đầu giường không được hướng ra cửa, tức là đầu giường không được dựa vào tường nơi có cửa, hướng của luồng khí sẽ ảnh hưởng không tốt đến đầu giường. Mọi người.

– Tránh dựa đầu vào cửa sổ: Kê đầu giường dựa vào cửa sổ sẽ dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và không có lợi cho việc phục hồi năng lượng.

– Tránh giường tròn: Ngày nay, nhiều bạn trẻ cho rằng giường tròn rất thời trang nhưng không phù hợp để sử dụng.

Trong phong thủy, hình tròn là động, hình vuông là động, giấc ngủ cần yên tĩnh, nên chọn giường hình chữ nhật truyền thống là tốt nhất. Ngủ trên giường tròn không có hướng, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Giường gỗ tốt hơn giường nước, giường sắt.

Những kiến ​​thức phong thủy cần biết khi trang trí nhà cửa để gia đình tài lộc, dồi dào sức khỏe - Ảnh 7.

Theo phong thủy, không nên sơn phòng ngủ quá sáng. Hình minh họa Pixbay

– Tránh để giày cũ dưới gầm giường: Đối với giường có chức năng cất giữ và bảo quản, dưới gầm giường có một số tủ, ngăn kéo tối màu, không nên để quá nhiều đồ lặt vặt, nhất là giày dép, đồ có mùi sẽ bất lợi cho sức khỏe. sức khỏe của bạn.

– Không sơn lóa: Không thể bỏ qua màu sơn tường phòng ngủ, bởi màu sáng dễ khiến người ta cáu gắt, cãi vã, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Một số kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý khi bài trí phòng ngủ

– Không nên treo ảnh cưới quá lớn, khung ảnh không quá dày, số lượng ảnh không quá ba tấm.

– Đèn không nên quá mờ, không nên mua đèn quá sặc sỡ sẽ tạo ra tà khí, có hại cho sức khỏe con người.

– Sử dụng ít hoặc không sử dụng thảm càng tốt. Thảm rất dễ sinh ra vi khuẩn, có thể ảnh hưởng đến cơ thể con người. Nếu bạn có thảm trong nhà, hãy cố gắng làm sạch nó càng nhiều càng tốt.

– Không giữ hoa thơm, cá vàng. Mùi của một số loại hoa, cây cỏ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

(Theo SH)

Leave a Comment